LMHT: Doinb lại nhận định rằng các đội tuyển LPL không có đủ khả năng cạnh tranh với LCK

Các đội tuyển LPL đang gặp khá nhiều vấn đề về lối chơi và khiến cho kha rnanwg của họ khi cạnh tranh với các đội tuyển LCK trở nên vô cùng khó khăn

Các giải đấu Mùa Xuân 2023 tại các khu vực đang đi được một nửa chặng đường của mình và các đội tuyển đã bắt đầu có những tính toán chuẩn bị cho loạt trận quyết định ở lượt về Vòng Bảng. 

Xem thêm: LMHT: Vừa mới được chỉnh sửa, Aurelion Sol lại bị tạm đóng do quá nhiều Bug xuất hiện

Không chỉ thế, những nhà đánh giá chuyên môn lẫn cộng đồng người hâm mộ cũng đang có những đánh giá của riêng mình về khả năng vô địch của các đội tuyển LMHT, tại những giải đấu quốc nội hay xa hơn nữa là những giải đấu quốc tế lớn mà điển hình nhất chính là MSI 2023 sắp diễn ra.

LMHT: Doinb lại nhận định rằng các đội tuyển LPL không có đủ khả năng để đánh bại được LCK

Tuy nhiên trong một buổi stream mới nhất, "Ba Gà Hàng Hiệu" Doinb lại có một nhận định thu hút được sự quan tâm của đông đảo game thủ theo dõi mình. Cụ thể thì anh chàng đã khẳng định rằng LPL hiện đang không có đủ khả năng để đánh bại được LCK.

Xem thêm: Rekkles liệu còn có đứng ở đỉnh cao LEC như ngày xưa hay không?

Nguyên nhân đầu tiên được anh chàng nói ra đó chính là khả năng cạnh tranh của LPL chỉ nằm ở những Top Team, điển hình nhất chính là Top Esports hay JD Gaming. Trong khi đó tại LCK, những đội tuyển ở top dưới hoàn toàn có thể khiến cho các đội tuyển thuộc top trên phải "ôm hận" bởi phong độ tốt một cách bất ngờ của họ.

LMHT: Doinb lại nhận định rằng các đội tuyển LPL không có đủ khả năng để đánh bại được LCK

Nguyên nhân tiếp theo của nhận định từ Doinb được anh chàng giải thích đó chính là sự khác biệt của những người chơi Hỗ Trợ. Tại LPL, khả năng sáng tạo của các tuyển thủ đang mất dần, nhất là tại vị trí Hỗ trợ khi lối chơi chiến thuật của nhiều đội tuyển đang có xu hướng đẩy về cánh dưới của bản đồ. Những đội tuyển LMHT Trung Quốc muốn hạn chế nhiều nhất những sai lầm nên không hề có những lựa chọn quá đột biến cho vị trí Hỗ trợ. Đây cũng là vị trí vốn được xem là chỗ dựa của Xạ thủ và toàn đội trong những giai đoạn quan trọng.

LMHT: Doinb lại nhận định rằng các đội tuyển LPL không có đủ khả năng để đánh bại được LCK

Nhìn sang LCK, khu vực Hỗ trợ lại là nơi mà các tuyển thủ tài năng thỏa sức sáng tạo và không ngại thử nghiệm những con bài mới. Keria của T1 chính là ví dụ tiêu biểu nhất cho điều này bởi anh liên tục đưa ra những con bài Hỗ trợ Xạ thủ bao gồm Kalista, Caitlyn, Twitch...Kết quả của sự sáng tạo này là có thể nhìn thấy được rõ ràng và T1 đang rất biết cách để khai thác sự sáng tạo của nam tuyển thủ Hỗ trợ sinh năm 2002.

LMHT: Doinb lại nhận định rằng các đội tuyển LPL không có đủ khả năng để đánh bại được LCK

Dù vậy đây chỉ là một nhận định mang tính xem xét dựa trên màn thể hiện của cả 2 khu vực sau những trận đấu tại khu vực LCK lẫn LPL mà thôi. Để có thể nắm bắt được thực lực của cả 2 đội thì chúng ta phải chờ đợi đến MSI 2023, nơi mà các đội tuyển xuất sắc nhất tại từng khu vực sẽ cùng chinh chiến với nhau thì lúc đó có thể thấy sự đánh giá được đâu là khu vực xuất sắc nhất trong năm 2023 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang