Nhiều streamer trên Twitch đe dọa tẩy chay nền tảng khi quảng cáo Hogwarts Legacy

Rất nhiều các streamer trên nền tảng màu tím bày tỏ sự bất mãn của họ khi Twitch quảng cáo cho những sản phẩm liên quan đến JK Rowling.

Hogwarts Legacy, tựa game thế giới mở đang cực kì hot trên Steam vừa ra mắt vào ngày 10 tháng 2 vừa qua nhưng đã nhanh chóng tạo nên một luồng dư luận cực kì xâu xé. Tựa game được tạo nên từ thế giới phép thuật của Harry Potter, được viết bởi tác giả JK Rowling. Nó vốn là một nguồn cảm hứng của những thanh thiếu niên trên toàn thế giới, cho tới khi nữ tác giả này có những phát ngôn kì thị người chuyển giới.

Hogwarts Legacy 1

Giờ đây, một số streamer là người chuyển giới đang biểu tình chống lại tựa game này và cả nền tảng Twitch. Veronica “Nikatine” Ripley, một streamer trên Twitch đã có một bài tweet trên trang cá nhân của mình vào ngày 5 tháng 2 vừa qua rằng cô nàng sẽ dự định ngừng tất cả các hoạt động phát trực tuyến của mình khi Twitch vẫn còn quảng cáo cho Hogwarts Legacy. "Tôi kêu gọi mọi streamer tham gia cùng tôi để có lập trường chống lại sự cố chấp, hận thù và những người ủng hộ các quan điểm như vậy. Tôi kêu gọi Twitch chấm dứt mối quan hệ có hại này với Hogwarts Legacy và tiếp tục thực hiện các bước hướng tới việc cung cấp một môi trường an toàn cho người chuyển giới." Trong khi nhiều streamer và nhà sáng tạo nội dung khác đã lên tiếng ủng hộ chuyện này, vẫn có nhiều người nói rằng họ sẽ tiếp tục tận hưởng Hogwarts Legacy mặc cho những người chê bai và tẩy chay nó.

Hogwarts Legacy 2

Việc tẩy chay nền tảng màu tím không phải là điều mưới mẻ. Kể từ khi Hogwarts Legacy được công bố, mọi người đã kêu gọi cộng đồng game thủ không ủng hộ tựa game này. Mặc dù tác giả JK Rowling không trực tiếp tham gia vào việc tạo nên trò chơi, nhưng các nhà phát triển đã thừa nhận rằng họ đã hợp tác chặt chẽ với nhóm của Rowling. Cô ấy cũng sẽ nhận được tiền bản quyền từ việc bán game, và điều này đã khiến nhiều người trong cộng đồng LGBTQ+ khó chịu kể từ khi Rowling được biết đến với các phát ngôn chống lại người chuyển giới trên Twitter vào năm 2020.

Hogwarts Legacy 3

Người ta cũng biết rằng chủ đề của Hogwarts Legacy có thể bắt nguồn từ chủ nghĩa bài Do Thái. Theo một số người phản đối, cốt truyện của tựa game xoay quanh cuộc nổi dậy của Yêu Tinh và bạn sẽ vào vai những kẻ áp bức. Yêu Tinh trong Harry Potter và trò chơi điện tử hiện tại đã từ lâu được so sánh với khuôn mẫu của người Do Thái được tạo ra trong chiến tranh thế giới thứ II, bao gồm ngoại hình, công việc ngân hàng và hành vi tham lam của chúng. Nhưng điều đáng chú ý là cốt truyện này cũng tồn tại trong Harry Potter gốc.

Hiện tại, không chỉ riêng cộng đồng người chuyển giới mà một số diễn đàn khác như Reddit cũng xuất hiện hai luồng tranh luận: Một bên không ủng hộ việc mua Hogwarts Legacy vì nó dính dáng tới JK Rowling, một bên vẫn cứ mua vì "thích thì mua thôi."

Xem thêm: Hogwarts Legacy ra mắt bản Mod dành cho những game thủ sợ nhện
Xem thêm: Cách học thần chú "1 shot" Avada Kedavra trong Hogwarts Legacy

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang