Ả Rập tiếp tục bành trướng trong ngành game, mua thêm cổ phần EA và Take-Two

Sau nhiều ngành nghề khác nhau, giờ đây quốc gia giàu có này tiếp tục củng cố vị trí của mình trong ngành game thế giới với thương vụ mua thêm cổ phần này.

Chỉ vài ngày sau khi cổ phiếu Nintendo tăng giá, Quỹ đầu tư công của Ả-rập Xê-út lại một lần nữa ném thêm tiền vào hai công ty game lớn là Electronic ArtsTake-Two Interactive. 

Ả rập 1

PIF (quỹ đầu tư công của Ả Rập - Public Investment Fund) đã củng cố vị thế của mình trong EA từ 5,1 lên 5,8% sau khi mua 2 triệu cổ phiếu khi năm 2022 sắp kết thúc. Sau khi mua gần 3 triệu cổ phiếu, khoản đầu tư của quỹ vào Take-Two cũng tăng từ 5,3% lên 6,8% vào năm 2022. Tính đến tháng 2 năm 2022, PIF đã đầu tư khoảng 3,3 tỷ USD vào EA, Take-Two và Activision Blizzard. Những khoản đầu tư này đi kèm với khoản đầu tư của PIF vào Nintendo chỉ vài ngày trước. Các nhà sản xuất Mario đã bán thêm 1,01% cổ phần trong công ty của họ cho quỹ đầu tư do Thủ tướng kiêm Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman điều hành.

Ả rập 2

Các khoản đầu tư trước đó đã thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn cầu, vì lo ngại về mối quan hệ có lợi với một khu vực nổi tiếng đồng nghĩa với vi phạm nhân quyền không đáp ứng được các tiêu chuẩn của cộng đồng trò chơi. Trước đây, PIF đã mở rộng phạm vi hoạt động sang các tựa game thể thao điện tử như LMHT và CS:GO. Savvy Gaming Group, một công ty con của PIF, đã mua lại ESL với giá 1 tỷ đô la vào giữa năm 2022. ESL sở hữu một phần lớn hệ thống thể thao điện tử CS:GO, nơi có một số giải đấu trong suốt mùa thi đấu.

Ả rập 3

Mặc dù khoản đầu tư của PIF vào trò chơi và thể thao điện tử có thể được coi là một nỗ lực mang lại lợi nhuận, nhưng luật của khu vực xung quanh vấn đề đồng tính lại gây lo ngại sâu sắc. Các hình phạt bao gồm từ đánh roi đến tử hình. 

Xem thêm: "Pháp sư" Ả-rập chế tạo drone bay bằng cành củi, thô sơ nhưng không thua gì đồ xịn
Xem thêm: Dời lịch ra mắt quá nhiều lần, NPH quyết định mở bán game dù sán phẩm chưa hoàn thiện

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang