solo trở thành HLV cho đội tuyển Valorant DWG KIA sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp

Sau hơn 20 năm cống hiến cho esports với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp, giờ đây cựu binh 33 tuổi người Hàn sẽ đảm nhận một vai trò mới trong hành trình của mình.

Huyền thoại FPS xứ Hàn Quốc Kang “solo” Geun-chul đã chính thức khép lại hành trình thi đấu chuyên nghiệp của mình khi trở thành HLV trưởng cho đội tuyển Valorant của DWG KIA, tổ chức này đã thông báo vào ngày hôm qua.

solo trở thành HLV cho đội tuyển Valorant DWG KIA sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cựu binh 33 tuổi này đã trở thành tuyển thủ tự do sau khi anh rời NUTURN Gaming vào tháng trước và tuyên bố giải nghệ với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp sau khi thất bại trong việc giành tấm vé tới Valorant Champions - giải CKTG đầu tiên của tựa game bắn súng đến từ Riot Games. Solo cũng đã hé lộ rằng rất có thể anh sẽ trở thành một vị HLV trong quãng thời gian sắp tới.

solo trở thành HLV cho đội tuyển Valorant DWG KIA sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp 2

Gần như trong suốt quãng thời gian làm tuyển thủ chuyên nghiệp của mình, solo được biết đến nhiều hơn ở tựa game CS1.6 hơn là CS:GO - tựa game giờ đây đã trở thành 1 trong 3 tựa game ảnh hưởng nhất của esports. Tuyển thủ này gia nhập Valorant vào khoảng tháng 12 năm 2020 và đã dẫn dắt NUTURN đến đấu trường thế giới, tiêu biểu là việc vào tới bán kết ở VCT Master Reykjavík vào tháng 5 năm 2021. Mặc dù thế, NUTURN đã không thể giữ được phong độ của mình ở hai giải đấu sau đó là VCT Master Berlin và Valorant Champions.

solo trở thành HLV cho đội tuyển Valorant DWG KIA sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp 3

DWG KIA hi vọng rằng với kinh nghiệm của anh về các tựa game FPS và kiến thức của mình sẽ dân dắt đội hình trong năm sau với một kết quả tốt hơn. Đội tuyển Hàn Quốc này đã tiến rất gần tới giải đấu VCT Master Berlin vào tháng 9 nhưng họ đã để thua F4Q trong vòng bán kết của giải đấu tranh suất tham dự và chấp nhận dừng bước. Đội hình của DWG KIA hiện tại vao gồm các tuyển thủ Lee “Jeong Hi” Jeong-Ha, Kim “Eugene” Su-yeong, Kim “t3xture” Na-ra, Kim “Secret” Ha-jin, Kang “iNTRO” Seung-gyun, HLV trưởng solo và trợ lí HLV Hong “Eraser” Chang-pyo.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang