Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD

Đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn Liên Minh Huyền Thoại ngày hôm nay đã có một cuộc thi đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Hàn Quốc, qua đó có được những trải nghiệm đẳng cấp thế giới trước thềm ASIAD

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia đứng đầu về thành tích và đẳng cấp trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Rất nhiều những tên tuổi lớn vươn đến tầm cỡ thế giới xuất thân từ đất nước này, do đó không có gì bất ngờ khi Hàn Quốc được xem là ứng viên hàng đầu cho chiếc Huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại tại Đại hội thể thao châu Á diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc vào cuối tháng 9 này.

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 2

Đội tuyển quốc gia LMHT Việt Nam

Để chuẩn bị cho giải đấu lớn, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã tổ chức một giải đấu giao hữu quốc tế nhỏ với Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa trong hai ngày 11 và 12 tháng 9. Đến với giải đấu giao hữu quốc tế này, đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã có cơ hội được cọ xát với một đội hình được đánh giá là hàng đầu thế giới của Hàn Quốc. Trải qua hai ván thi đấu, Hàn Quốc đã phần nào cho thấy sức mạnh khủng khiếp của mình với các thắng lợi hủy diệt trước đội tuyển Việt Nam.

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 3

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 4

Dĩ nhiên đây là một kết quả hoàn toàn có thể dự đoán từ trước, khi những cái tên như Zeus, Kanavi, Chovy, Ruler, Keria đều đã khẳng định đẳng cấp của mình từ rất lâu. Dù vậy, các chàng trai Việt Nam cho thấy một tâm lý thi đấu khá thoải mái, với mục đích giao lưu học hỏi là chính. Ngoài ra, đội hình này thiếu vắng tuyển thủ Trần Đức Hiếu (Bie) vì lý do sức khỏe chưa đảm bảo, do đó chưa thể nói trước được điều gì. Sau khi trận đấu kết thúc với thắng lợi hoàn toàn nghiêng về phía Hàn Quốc, hai đội tuyển đã có những phần giao lưu vui vẻ với nhau.

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 5

Sẵn sàng "thử lửa" với người Hàn

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 6

Huấn luyện viên SoFM

Nhìn chung, dù phải đón nhận một thất bại khá nặng nề trước Hàn Quốc, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chắc chắn đã có được những bài học quý giá về chiến thuật, chiến lược trong cấm/chọn, đồng thời tự mình trải nghiệm trình độ macro đáng nể của những tuyển thủ Hàn Quốc chuyên nghiệp, một cơ hội không dễ gì có được. Các chàng trai Việt Nam cũng đã nhân cơ hội này gửi tặng các tuyển thủ Hàn Quốc đèn lồng ông sao và áo tranh dân gian, gắn kết tình hữu nghị bền chặt giữa hai đất nước. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có quãng thời gian tập huấn bên Hàn khoảng 1 tuần trước khi qua Trung Quốc thi đấu ASIAD.

Trải nghiệm đáng giá của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 7

Giao lưu đèn ông sao và áo tranh dân gian với Hàn Quốc

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang