LMHT: Cộng đồng châu Á tranh cãi kịch liệt về phiên bản được dùng tại ASIAD, LPL sẽ hưởng lợi nhiều nhất?

Cộng đồng đang dần cảm thấy lo ngại về những tin đồng xung quanh phiên bản sẽ được áp dụng cho ASIAD Hàng Châu sẽ đem lại lợi thế lớn cho đội tuyển Trung Quốc

Như đã từng đưa tin thì một vài kênh truyền thông của Trung Quốc đã cho biết rằng phiên bản LMHT được áp dụng cho thi đấu tại ASIAD Hàng Châu sẽ là bản 13.12. Được biết đây chính là phiên bản được sử dụng cho giai đoạn đầu Mùa Hè 2023, ngay sau khi MSI 2023 chính thức kết thúc không lâu. Những nguồn tin này cũng cho biết rằng BTC của ASIAD đang muốn lựa chọn một phiên bản ít xảy ra lỗi nhất, được chứng thực thông qua độ ổn định của nó tại những giải đấu lớn nhỏ của các khu vực LMHT.

LMHT: Cộng đồng châu Á tranh cãi kịch liệt về phiên bản được dùng tại ASIAD

Tuy nhiên mới đây thì một số tài khoản có tiếng có tiếng nói trong cộng đồng LMHT Nhật bản đã cho biết rằng phiên bản 13.12 đã biến  mất hoàn toàn ở tât cả các máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc không có máy chủ nào hiện đang sở hữu phiên bản 13.12 để cho các tuyển thủ có cơ hội luyện tập cả, khiến cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản cũng không có một điều kiện tập luyện phù hợp cho ASIAD sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Rộ tin đồn về phiên bản sẽ được sử dụng cho ASIAD Hàng Châu khiến game thủ lo lắng

Những tài khoản này cũng cho biết rằng họ không thật sự nắm rõ thông tin về tình hình của đội tuyển quốc gia Trung Quốc và Hàn Quốc - hai khu vực có nền LMHT hàng đầu thế giới và là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch ASIAD Hàng Châu bộ môn LMHT.

LMHT: Cộng đồng châu Á tranh cãi kịch liệt về phiên bản được dùng tại ASIAD

Thông báo trên đã khiến cho khá nhiều người hâm mộ LMHT trên toàn châu Á cảm thấy không khỏi xôn xao. Một số nhận định cho rằng Tencent hiện vẫn có những dữ liệu lưu trữ liên quan đến phiên bản này và có khả năng đó là phiên bản 13.12 sẽ được sử dụng cho việc luyện tập của các tuyển thủ LMHT Trung Quốc.

LMHT: Cộng đồng châu Á tranh cãi kịch liệt về phiên bản được dùng tại ASIAD

Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc tạo ra những phòng tập, sau đó áp dụng những thông số tại phiên bản cũ để luyện tập là chuyện không thật sự khó khăn. Nhưng việc tính toán sát thương, các chỉ số sẽ có những chênh lệch và việc không thể tiếp cận với phiên bản 13.12 sẽ là một bất lọi lớn đối với các khu vực tham gia ASIAD Hàng Châu.

Xem thêm: LMHT: Rộ tin đồn về loạt quy định ngặt nghèo mới tại ASIAD khiến Esports gặp không ít khó khăn

LMHT: Cộng đồng châu Á tranh cãi kịch liệt về phiên bản được dùng tại ASIAD

Hiện tại những thông tin liên quan đến phiên bản LMHT cho ASIAD Hàng Châu chỉ là tin đồn và chưa thật sự được xác thực bởi ban tổ chức của giải đấu. Bản thân Riot Games tại các khu vực chắc chắn sẽ có những động thái cần thiết để tạo nên sự công bằng giữa các đội tuyển và hiện tại những gì game thủ có thể làm đó là chờ đợi những thông báo tiếp theo trước khi ASIAD chính thức khởi tranh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang