Riot mở cuộc điều tra về vấn đề dàn xếp tỉ số của giải đấu LCS Challengers

Đây mặc dù không phải là thứ mà NACL cần, nhưng vấn đề này cần phải được giải quyết trước tiên.

Riot Games đã chính thức mở cuộc điều tra trong tuần này sau khi có báo cáo cho rằng một loạt các trận đấu của giải Challengers Bắc Mỹ đã bị dàn xếp, với hàng tá trận đấu đang được kiểm soát một cách nghiêm ngặt trong mùa Xuân vừa qua.

Bán độ LMHT

Theo báo cáo ban đầu, nhiều tuyển thủ được cho là có liên quan đến vụ việc này. Mặc dù thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa được xác minh vào thời điểm này, người ta tin rằng các tuyển thủ đã đặt cược khá lớn vào đối thủ của mình trước khi bước vào thi đấu.

Bán độ LMHT

Báo cáo của Sander Hove cũng gợi ý rằng Riot đặc biệt tập trung vào cả hai loạt trận vòng loại có sự xuất hiện của Supernova, người đã thất bại trong loạt trận nhánh thắng trước LiT và sau đó thất bại tiếp tục ở nhánh thua trước Mirage. Đội tuyển này kết thúc mùa giải với vị trí thứ 9, và với chuỗi thua của mình, họ chính thức bị loại khỏi giải đấu.

Bán độ LMHT

Người ta cáo buộc rằng trong quá trình cấm chọn của họ, một người chơi của Supernova đã chủ động cắt liên lạc, sau đó khoá vào một vị tướng ngẫu nhiên khiến kế hoạch của ván đấu hoàn toàn khác xa so với ban đầu. Nhiều trường hợp tương tự cũng đã xảy ra trong loạt trận của Supernova với hai đội tuyển LiT và Mirage.

Việc này có phải do dàn xếp tỉ số hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng cuộc điều tra kĩ lưỡng của Riot có thể sẽ mang lại sự thật. Riot hiện tại vẫn chưa đưa ra thông tin gì về vụ việc.

Xem thêm: Lượng người xem LCS mùa Hè 2023 đạt cột mốc thấp nhất trong lịch sử
Xem thêm: Thêm một tổ chức LCS nữa đang được đồn đoán bán suất thi đấu của mình vì tài chính bất ổn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang