CS:GO một lần nữa tạo nên cột mốc lịch sử với lượng người chơi luôn trên mốc 1 triệu trong năm

Một lần nữa, nhà vua đang có dấu hiệu quay về ngai vàng của mình.

Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) đang tăng vọt, giữ chân được hơn 1 triệu người chơi trong một năm liên tục lần đầu tiên sau hơn một thập kỉ vừa qua.

Counter Strike 2

CS2 hiện tại đang có thể được ra mắt vào bất kì ngày nào, và trong khi một lượng lớn người chơi đã được nâng cấp lên bản beta của nó, CS:GO lại đang tiến lên một tầm cao mới. Lần đầu tiên kể từ khi phát hành, nó giữ chân được hơn 1 triệu người chơi trong vòng một năm liên tục.

Vào tháng 8 năm ngoái, ngay sau kỉ niệm 10 năm thành lập, CS:GO đã đạt mốc 1 triệu người dùng. Tuy nhiên, không ai ngạc nhiên vì đây không phải là lần đầu mà trò chơi thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người chơi. Sau một vài tháng, số lượng người chơi sẽ giảm đi và mọi người đều nghĩ tương tự như thế trong năm 2022. Phá vỡ mọi kì vọng, CS:GO vẫn đạt mức trung bình hơn 1 triệu người chơi trong 12 tháng sau đó.

Counter Strike 2

Mặc dù nó đã tự mình đạt được con số 1 triệu, nhưng sự hấp dẫn tiếp tục có thể là do sự cường điệu của CS2 trong cộng đồng. Thay vì phải mua bản nâng cấp hoặc thiết lập một qui trình đăng kí phiền phức, Valve phân phối quyền truy cập vào beta một cách mơ hồ, cho phép những người chơi bình thường có cơ hội tham gia vào bản thử nghiệm này. Những người chơi yêu thích FACEIT hay các nền tảng của bên thứ 3 đã bị loại ngay từ giai đoạn ban đầu. Tiêu chí này đã khiến người chơi quay trở lại các server CS:GO chính chủ một cách thường xuyên hơn để có thể có cơ hội tham gia vào bản thử nghiệm.

Counter Strike 2

Trong một bài đăng trên blog gần đây của Valve, họ thậm chí còn nói rõ hơn rằng chỉ có những người chơi tham gia xếp hạng trong CS:GO mới có đủ điều kiện tham gia vào CS2, và vì thế làn sóng người chơi quay trở lại CS:GO đã tăng một cách mạnh mẽ. Trong vài ngày qua, nhiều người chơi CS:GO đã đăng nhập lại vào Steam để kích hoạt bậc xếp hạng của mình vốn bị bỏ quên trong một thời gian dài khi họ đắm chìm vào 5E hay FACEIT.

Đây cũng là một phần lí do khiến cho lượng người chơi CS:GO quay trở lại game để họ có thể nhanh chóng chuyển sang CS2 với một sự phấn khích tột độ. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một kỉ lục quan trọng cho công sức lao động của Valve trước khi CS:GO phải nói lời từ biệt mãi mãi với người hâm mộ.

Xem thêm: Người chơi CS:GO đang năn nỉ Valve thêm vào một tính năng duy nhất cho CS2
Xem thêm: Tại sao CS:GO vẫn phổ biến đến như vậy? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang