Cộng đồng game thủ tức giận khi Bethesda thêm đại từ nhân xưng vào Starfield

Không những khiến cho game thủ thất vọng về lối chơi, nhiều quyết định của Bethesda cũng khiến cho người dùng cảm thấy mệt mỏi hơn.

Việc hạn chế khám phá và lỗi game trong giai đoạn beta không phải là những phàn nàn duy nhất của người chơi đối với Starfield. Những streamer giờ đây đang chỉ trích thẳng mặt Bethesda vì đã thêm đại từ (pronouns) vào Starfield.

Starfield

Gần đây, những người chơi thử nghiệm Starfield đã cáo buộc Bethesda nói dối về việc khám phá không gian. Thay vì có thể du hành vô tận, người chơi lại gặp phải lỗi "đã tới ranh giới". Một số người trong đó khó chịu vì trò chơi có các chế độ buộc họ phải chọn một pronouns. 

Nam streamer nổi tiếng DrDisrespect, người đã bị cấm vĩnh viễn trên Twitch, gần đây đã tiết lộ rằng phía Bethesda đã ngưng hợp tác với anh do cáo buộc kì thị trong quá khứ. Nam streamer đã kể lại câu chuyện này trên sóng livestream và nói, "Giờ thì mọi thứ có lí hơn rồi", sau khi nhìn vào mô tả của người đại diện Pete Hines trên Twitter, khi Pete mô tả mình là he/him. "Bạn muốn đắm mình trong thế giới riêng hả? Ừ, vậy, đoán xem, *m pronouns", Dr hét lên.

Một nam streamer khác cũng anti LGBTQ nói: "CÁi sự mơ hồ về giới tính chết tiệt này. Mấy cái thứ chết tiệt thấy hàng ngày ở California này vì chúng ta đều biết hết". Nam streamer này nói rằng, anh ấy chỉ muốn khám phá vũ trụ nhập vai trong khi trò chơi đưa ra "những thứ vớ vẩn, tào lao, hệ tư tưởng" vào mọi thứ. 

Starfield

Starfield có một vũ trụ sống động gần như không có giới hạn và các tuỳ chỉnh của nó phản ánh quá trình khám phá trong trò chơi. Nó gần như vô hạn khi người chơi có thể tuỳ chỉnh đặc điểm khuôn mặt, tóc và cả pronouns của nhất vật. Mặc dù phản ứng ban đầu là tích cực, nhưng có nhiều hơn những sự tiêu cực đang tràn vào tựa game này.

Xem thêm: Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn
Xem thêm: Sếp lớn của Bethesda cho biết Starfield chỉ mới bắt đầu sau khi hoàn thành cốt truyện chính

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang