Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn

Trong Starfield, người chơi mặc định phải mở Menu lên để chọn hành tinh cần di chuyển tới. Nhưng một người hâm mộ đã tìm ra phương pháp di chuyển có phần thực tế hơn

Kể từ khi ra mắt sớm dành cho những người đặt trước game đến nay, Starfield đã phải đón nhận nhiều chỉ trích liên quan đến tính năng di chuyển ngoài không gian. Trong khi các yếu tố về phe phái khá đa dạng và hấp dẫn, người hâm mộ lại cảm thấy khó chịu trước những tính năng ngoài không gian, điển hình như việc bay qua các hành tinh khác nhau. Về cơ bản, người chơi đang ở ngoài vũ trụ và muốn bay đến một hành tinh cần phải mở giao diện nhân vật, chọn vào hình ảnh hành tinh nơi mình đang ở để mở bản đồ hệ sao lên.

Xem thêm: Người chơi "hoá rồ" khi nhận ra Starfield không phải là tựa game thế giới mở như hãng công bố

Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn

Sau đó, người chơi chọn "Back to System""Back to Galaxy" ở góc dưới bên phải màn hình để kéo bản đồ ra xa hơn, từ đó chọn hệ sao và hành tinh muốn đến. Lúc này, con tàu của người chơi sẽ "Nhảy" đến hành tinh đó. Đây là tính năng bị chỉ trích khá nhiều từ cộng đồng hâm mộ, khi nó làm ngắt quãng tính nhập vai trong Starfield. Và một người hâm mộ đã tìm ra cách loại bỏ khía cạnh phiền phức đó.

Theo người dùng Hugganoo trên kênh subreddit của Starfield, người chơi có thể dùng công cụ máy quét và chỉ đường trên tàu về phía hành tinh muốn đến để thực hiện bước nhảy trọng lực mà không cần mở menu lên.

Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn 2

Xem toàn bộ quá trình tại ĐÂY

Hơn nữa, hạ cánh trên một hành tinh cũng có thể được thực hiện mà không cần bật menu lên. Bằng cách dùng công cụ quét trên tàu, người chơi có thể chỉ vào bất kì khu vực quan trọng nào trên một hành tinh, và hoàn thành việc hạ cánh.

Tuy nó không mang đến cảm giác giống như trong No Man's Sky hay Star Citizen, phương pháp này giúp hướng người chơi có thể tập trung vào những nội dung mà Bethesda làm tốt hơn: Khám phá những hầm ngục đầy đồ, tham gia vào các phe phái đáng chú ý, và thực hiện những chuyến phiêu lưu ngẫu nhiên.

Xem thêm: Sếp lớn của Bethesda cho biết Starfield chỉ mới bắt đầu sau khi hoàn thành cốt truyện chính

Người hâm mộ Starfield chia sẻ phương pháp di chuyển giữa các hành tinh dễ dàng hơn 3

Starfield hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang