Người hâm mộ trên Reddit cập nhật dòng thời gian cho vũ trụ game Marvel's Spider-Man

Một người hâm mộ dòng game Marvel's Spider-Man vừa chia sẻ dòng thời gian được cập nhật để cộng đồng game thủ có thể nắm bắt diễn biến cốt truyện trước khi Spider-Man 2 ra mắt

Vào năm 2018, Insomniac cho ra mắt trò chơi Marvel's Spider-Man, nói về câu chuyện của một Peter Parker đã có nhiều kinh nghiệm "hành nghề" nhưng nay phải đối mặt với các phiên bản mới của những kẻ thù nguy hiểm nhất, bao gồm một tên trùm đeo mặt nạ có biệt danh Mister NegativeMarvel's Spider-Man đã nhận được nhiều lời khen ngợi và doanh thu phá kỉ lục nhờ vào lối chơi thế giới mở cùng cốt truyện thông minh. Năm 2020, Spider-Man: Miles Morales tiếp nối phần trước, tập trung vào cậu thiếu niên Brooklyn trên con đường trở thành một Spider-Man thứ hai. 

Xem thêm: Andrew Garfield chia sẻ về số phận Spider-Man của mình sau No Way Home

Người hâm mộ trên Reddit cập nhật dòng thời gian cho vũ trụ game Marvel's Spider-Man

Và theo đúng phong cách Marvel, có rất nhiều đầu truyện tranh được ra mắt để bổ sung thêm những khoảng trống giữa các phần game, và Peter Parker của Earth-1048 thậm chí còn là một phần trong sự kiện crossover Spider-Geddon. Mới đây, người dùng Reddit có tên CanadianWaffleHouse đã lập ra một dòng thời gian hoàn chỉnh bao gồm gần như mọi câu chuyện xảy ra trong vũ trụ siêu anh hùng của Insomniac.

Dòng thời gian này bao gồm cả bộ tiểu thuyết tiền truyện Hostile Takeover, seri Velocity mà trong đó có sự góp mặt của bộ đồ Velocity của Peter ở phần game đầu tiên, và cả truyện tranh tiền đề cho Marvel's Spider-Man 2 vừa ra mắt gần đây.

Người hâm mộ trên Reddit cập nhật dòng thời gian cho vũ trụ game Marvel's Spider-Man 2

Dòng thời gian này cũng có một số thiếu sót mà người dùng CanadianWaffleHouse đã giải thích trong bài đăng. Các đầu truyện Marvel's Spider-Man: City At War và Black Cat Strikes đều chỉ là kể lại những gì diễn ra trong phần game đầu tiên và bản DLC City That Never Sleeps, và màn cameo gần đây của Peter Parker phiên bản nhà Insomniac xuất hiện trong Spider-Man: Across The Spider-Verse cũng chỉ ngừng lại ở vai trò khách mời.

Câu chuyện về Peter và Miles sẽ tiếp tục trong Marvel's Spider-Man 2, với sự góp mặt của Venom trong vũ trụ Insomniac. Dòng thời gian của CandianWaffleHouse hứa hẹn là một công cụ hữu ích cho những ai muốn theo dõi toàn bộ diễn biến của Marvel's Spider-Man trước khi phần game mới chính thức ra mắt. 

Xem thêm: So sánh lối chơi Symbiote của Marvel's Spider-Man 2 với các game Spider-Man trước đây

Người hâm mộ trên Reddit cập nhật dòng thời gian cho vũ trụ game Marvel's Spider-Man 3

Marvel's Spider-Man 2 sẽ phát hành vào ngày 20 tháng 10 trên PlayStation 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang