Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn

Nhà phát triển và phát hành trò chơi Shadow Gambit: The Cursed Crew mới đây đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi tuyên bố đóng cửa, dù game chỉ mới ra mắt được 2 tuần

Mimimi Games, hãng phát hành và phát triển trò chơi Shadow Gambit: The Cursed Crew vừa tuyên bố đóng cửa sau khi game ra mắt 2 tuần. Trong game, người chơi hồi sinh một băng hải tặc huyền thoại bị nguyên rủa lên con tàu Red Marley, và bắt đầu hành trình băng qua các hòn đảo rộng lớn để săn tìm kho báu thuyền trưởng.

Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn

Mimimi Games đã trở thành một hãng phát triển game độc lập huyền thoại trong thế giới game hành động bí mật đang dần mất đi sức hút suốt một thập kỷ qua. Sau khi tạo ra trò chơi di động daWindci vào năm 2011 và game đi cảnh 3D có tên The Last Tinker: City of Colors vào năm 2014, hãng game ở Đức đã hợp tác cùng Daedalic Entertainment để ra mắt trò chơi hành động bí mật đầu tiên mang tên Shadow Tactics: Blades of the Shogun.

Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn 2

Trò chơi hành động bí mật góc nhìn bao quát này góp phần tạo nên tên tuổi cho Mimimi, biến họ thành một trong những nhà phát triển game độc lập chất lượng nhất của thể loại game hành động bí mật. Sau khi hợp tác với THQ Nordic để cho ra mắt Desparados 3 vào năm 2020, Mimimi Games đã quyết tâm tự phát hành game mới nhất của mình, Shadow Gambit. Trò chơi đã nhận được vô vàn những lời khen ngợi tích cực sau khi ra mắt, nhưng mới đây, tài khoản Twitter của Mimimi Games vừa đăng tải thông báo đóng cửa.

Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn 3

Bài đăng khẳng định đội ngũ phát triển vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ người chơi Shadow Gambit với các bản và cùng một mảng nội dung được lên kế hoạch cho cuối năm nay. Với việc Mimimi đăng thông báo rất nhanh sau khi ra mắt trò chơi mới, quyết định này dường như đã được định trước khi Shadow Gambit phát hành.

Theo Mimimi, "tổn thất cá nhân nặng nề" với các thành viên trong đội ngũ phát triển sau khi thực hiện các trò chơi có tham vọng ngày một lớn đã trở thành một trong những nguyên nhân chính cho việc đóng cửa, cùng những khó khăn tài chính khác. 

Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn 4

Tuy chưa rõ sự tình, có lẽ việc tự phát hành thay vì liên kết với các đơn vị lớn như THQ Nordic hay Daedalic Entertainment đã khiến quá trình sản xuất Shadow Gambit bị đội vốn. Đứng trước sự viện xảy ra quá nhanh này, có lẽ chưa quá muộn nếu một công ty nào đó, như Embracer Group, quyết định mua lại Mimimi với hi vọng cung cấp sự an toàn về tài chính. Trong khi đó, những người hâm mộ thể loại game hành động bí mật khá lo lắng về tương lai sau này, với sự đóng cửa của một trong những hãng phát triển hay nhất còn sót lại.

Vừa ra mắt game mới cực hay sau 2 tuần, hãng game độc lập đóng cửa vĩnh viễn 5

Ubisoft vẫn sẽ giữ một chút cảm giác hành động lén lút trong thế giới game AAA với Assassin's Creed Mirage và một trò chơi Splinter Cell đang được phát triển, bên cạnh đó là những thương hiệu như A Plague Tale, Metal Gear Solid và Dishonored vẫn sẽ trường tồn theo thời gian. Dù vậy, tương lai của các game hành động bí mật quy mô nhỏ hơn đã trở nên mông lung khi Mimimi Games không còn góp mặt. Shadow Gambit: The Cursed Crew hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang