Armored Core 6 đạt cột mốc ấn tượng trên Steam sau khi ra mắt

Armored Core 6: Fires of Rubicon đã trở thành một trong những game có màn ra mắt lớn nhất trên Steam trong năm 2023, với nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng hâm mộ sau một thời gian dài vắng bóng

Armored Core 6: Fires of Rubicon, phần game mới nhất trong thương hiệu Armored Core của FromSoftware vừa chính thức ra mắt vào ngày 24 tháng 8, đang trở thành một chủ đề được thảo luận rất nhiều những ngày qua. Mặc dù sử dụng một thể loại game hoàn toàn khác biệt so với những gì FromSofware đã giới thiệu trong vài năm trở lại đây, Armored Core 6 cho thấy đội ngũ phát triển đã rất nỗ lực để đưa thương hiệu lâu đời này tiếp cận với những game thủ mới.

Armored Core 6 đạt cột mốc ấn tượng trên Steam sau khi ra mắt

Armored Core 6 đã tiếp nối tinh thần của những trò chơi Soulslike nổi tiếng đến từ nhà FromSoftware, bao gồm khả năng tùy chỉnh robot với các lựa chọn và chiến lược khác nhau. Người chơi cũng có thể trang trí cỗ máy của mình theo rất nhiều cách hết sức đa dạng. Và sau 5 ngày ra mắt, Armored Core 6 đánh dấu một cột mốc mới cực kì đáng chú ý trên Steam. Theo trang SteamDB cho biết, Armored Core 6 đã đạt tới con số 156,171 người chơi cùng lúc vào cuối tuần qua.

Armored Core 6 đạt cột mốc ấn tượng trên Steam sau khi ra mắt 2

Xem thêm: Game thủ Armored Core 6 chỉ trích nhà phát triển vì nó quá giống soul game

Thành tích này đã đưa trò chơi vào hàng ngũ Top 5 game có lượng người chơi đồng thời cao nhất ra mắt trong năm 2023, với 4 cái tên còn lại là Hogwarts Legacy, Baldur's Gate 3, Sons of the Forest và Resident Evil 4 Remake. Tuy không thể đạt tới những con số khủng khiếp như của Hogwarts Legacy hay Baldur's Gate 3, đây vẫn là thành tích khá ấn tượng, đặc biệt khi Armored Core là một trong những seri khá lâu đời của FromSoftware. So sánh với các game khác cùng hãng, Armored Core 6 chỉ xếp sau Elden Ring về lượng người chơi đồng thời, và vượt qua những cái tên như Dark Souls 3 với Sekiro: Shadows Die Twice.

Armored Core 6 đạt cột mốc ấn tượng trên Steam sau khi ra mắt 3

Armored Core 6: Fires of Rubicon hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang