Baldur's Gate 3: Lý giải danh tính thật sự của Withers dựa vào các manh mối quan trọng

Withers là một trong những nhân vật bí ẩn nhất của Baldur's Gate 3, với một số manh mối quan trọng có thể sẽ góp phần giải đáp danh tính của ông ta

Baldur's Gate 3 là trò chơi nhập vai phiêu lưu cực kì rộng lớn và đầy ắp nội dung, khiến không ít người chơi vẫn đang cố gắng khám phá nó dù đã ra mắt được vài tuần. Thành công của Baldur's Gate 3 khiến giới phê bình và cộng đồng game thủ tin rằng nó thật sự đã nâng tầm thể loại game nhập vai đánh theo lượt khi so với những trò chơi ra mắt trước đó. Bên cạnh giá trị chơi lại cao nhờ sự đa dạng về cách sắp xếp đội hình, Baldur's Gate 3 cũng không hề thiếu những nhân vật NPC cực kì bí ẩn, điển hình như một NPC xác sống tự gọi mình là Withers.

Baldur's Gate 3: Lý giải danh tính thật sự của Withers dựa vào các manh mối quan trọng

Xem thêm: Larian Studios đã bắt đầu thảo luận về DLC cho Baldur's Gate 3

Sau khi giải cứu ông ta khỏi hầm mộ, ông sẽ giúp người chơi hồi sinh lại các đồng đội bị chết, và có thể "reset" lại các nhân vật. Xuyên suốt game, người chơi có thể đặt câu hỏi cho Withers để hiểu thêm về ông, nhưng nhìn chung ông khá kín tiếng và sẽ cảm thấy cực kì phiền phức nếu bị hỏi quá nhiều. Dù vậy, một đoạn phim post-credit sau vài cái kết nhất định dường như có chứa đựng câu trả lời vì sao ông sở hữu sức mạnh đáng chú ý như vậy.

Nếu người chơi không kết thúc thế giới, một cảnh phim ngắn sẽ xuất hiện sau đoạn credit, với Withers đang nhìn vào bức tranh điêu khắc The Dead Three, bộ ba vị thần Bane, Bhaal và Myrkul, những người đã có âm mưu chiếm quyền kiểm soát Absolte thông qua Người được chọn của họ.

Withers chế nhạo ba vị thần, sỉ nhục kế hoạch của họ bằng cách nói về việc linh hồn sẽ biến mất nếu con người trở thành các Mind Flayer (Kẻ hủy diệt tâm trí) và đặt ra câu hỏi vì sao họ nghĩ rằng những vị thần khác sẽ không để ý đến. Ông tiếp tục nói mình đã đánh giá quá cao bộ ba này, và đoạn clip kết thúc với cảnh Withers gọi The Dead Three là lũ sâu bọ trước khi bỏ đi. Đó là một chi tiết thú vị để kết thúc trò chơi, đồng thời cũng là manh mối lớn nhất về danh phận thật sự của Withers. 

Baldur's Gate 3: Lý giải danh tính thật sự của Withers dựa vào các manh mối quan trọng 2

Trong Dungeons and Dragons, trước khi The Death Three nổi lên, đã từng có một thần chết là Jergal. Ông cũng được nhắc đến trong Baldur's Gate 3, khi một nhân vật có được kỹ năng Religion và nhận ra người được miêu tả trên bức tượng ở bên trong hầm ngục, một nhân vật khác sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết vẫn còn ai đó đang thờ phụng ông ấy.

Dựa trên địa điể gặp Withers và những kỹ năng chối từ cái chết, vài người chơi có thể kết luận Withers có liên quan đến vị thần, nhưng không nhất thiết phải là Jergal, đặc biệt là với tình trạng nơi an nghỉ của ông ấy. Bản thân Jergal cũng không xuất hiện quá nhiều trong Baldur's Gate 3.

Baldur's Gate 3: Lý giải danh tính thật sự của Withers dựa vào các manh mối quan trọng 3

Dù vậy, kỹ năng hồi sinh của Withers là một trong những kỹ năng mạnh nhất Baldur's Gate 3, khi ông ta có thể hồi sinh những người bạn đồng hành đầy máu với chi phí khá nhỏ, điều mà ngay cả những Cleric mạnh nhất cũng không làm được vì bị giới hạn khả năng hồi sinh người chơi. Phân đoạn post-credit hé lộ Withers ít nhất cũng nhận thức được các vị thần chú ý đến điều gì, đồng nghĩa ông có thể có mối quan hệ chặt chẽ với họ, hoặc thậm chí là nằm trong hàng ngũ của họ.

Bản tính kiệm lời cộng với lịch sử của Withers và việc có nhiều nhân vật khác nhau đề cập đến việc các vị thần không làm gì nhiều cũng có thể ngụ ý rằng ông là câu trả lời của họ cho cuộc xung đột, ngay cả khi nó không phải sự lựa chọn của ông.

Baldur's Gate 3: Lý giải danh tính thật sự của Withers dựa vào các manh mối quan trọng 4

Baldur's Gate 3 không đưa ra nhiều gợi ý về nhân dạng thật sự của Withers, đặc biệt là với những người chơi bỏ lỡ bất kì thông tin nào có thể tìm thấy về Jergal, nhưng các chi tiết xuất hiện xuyên suốt cốt truyện chính đều nhằm ý chỉ ông là vị thần chết bị lãng quên. Baldur's Gate 3 hiện đang phát hành trên PC, và sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 6 tháng 9, với phiên bản cho Xbox Series X/S đang được phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang