Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện

Với những game thủ đang khám phá Quake 2 Remaster, các bản Mod sau đây sẽ giúp trải nghiệm thêm phần hoàn thiện

Bản Remaster của Quake 2 đã được cộng đồng hâm mộ trò chơi FPS kinh điển này đón nhận nhiệt tình, với rất nhiều người tiếp tục trải nghiệm một trong những game FPS huyền thoại. Tuy vậy, phiên bản Remaster vẫn có một vài điểm trừ nhất định, và may mắn là hầu hết chúng đều được khắc phục bởi những bản Mod cực kì chất lượng sau đây.

Xem thêm: Một trò chơi FPS kinh điển bất ngờ được Bethesda Remaster và mang lên Xbox Game Pass

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện

Shotgun Reload Sound Timing Fix

Khi một trò chơi cũ được Remaster, hầu hết mọi người đều sẽ chú ý đến những thay đổi nó mang lại. Với trường hợp của Quake 2, mặc dù bản Remaster được khen ngợi khá nhiều, vẫn có vài thay đổi kì lạ đáng chú ý. Một lỗi trong số đó là âm thanh gài đạn khẩu Shotgun lại bị lệch về thời gian.

Đây có thể là một thay đổi nhỏ với nhiều người, nhưng các game thủ thích try-hard và quan tâm đến từng yếu tố âm thanh chắc chắn sẽ muốn khắc phục điều này, và bản Mod nói trên đã làm như vậy thay cho nhà phát hành.

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện 2

Full-Length Chaingun

Chaingun là một trong những món vũ khí biểu tượng của Quake, luôn khiến người hâm mộ cảm thấy chưa bao giờ là đủ khi được thổi tung kẻ thù. Nhưng trong bản Remaster này, hầu hết người hâm mộ đều có thể nhận thấy món vũ khí này không được hiển thị toàn bộ. Đây là điều khá đáng tiếc vì khẩu súng này đẹp mắt, với những phát súng cực mạnh mà lại không được tái hiện hoàn chỉnh. Và bản Mod này đã giúp khắc phục tình trạng đó, đưa vào một phiên bản khác của Railgun giúp game thủ thật sự thỏa mãng.

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện 3

Hypertrall

Các món vũ khí năng lượng có thể rất khó để thể hiện trọn vẹn trong thế giới trò chơi điện tử. Mặc dù bản chất phi thực tế của loại vũ khí này cho phép người chơi phát huy hết khả năng, vẫn có một vài trường hợp nó không mang đến cảm giác ấn tượng. Và các nhà phát triển tại id Software đã rất nghiêm túc với ý tưởng vũ khí năng lượng, dẫn đến việc cho ra đời khẩu Hyperblaster. Và bản mod Hypertrall sẽ khiến khẩu súng trở nên chất lượng hơn khi bổ sung vệt đạn cho từng phát bắn, giúp người chơi nhìn thấy quỹ đạo từng viên đạn năng lượng khi nó bay về phía kẻ thù.

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện 4

Railgun Damage 150

Một trong số rất nhiều vũ khí của Quake 2 mà người chơi chưa bao giờ nhàm chán khi sử dùng là Railgun, khẩu súng đơn giản mà chất lượng, đủ sức bắn tan nát hầu hết kẻ địch. Trong bản gốc, sát thương của vũ khí này đạt khoảng 150 ở chơi đơn và 100 trong multiplayer. Với bản Remaster, sát thương đã giảm xuống 100 cho cả hai phần chơi. Điều này khiến người hâm mộ không ngừng than phiền về thay đổi đã biến một trong những vũ khí xịn sò nhất thành phiên bản yếu hơn.

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện 5

Chính vì vậy không có gì bất ngờ khi một số người muốn tìm cách biến những chỉ số sát tương này trở lại bình thường, để những người hâm mộ lâu năm có thể dùng khẩu Railgun mà không cần phải lo lắng chúng bị giảm sức mạnh. Tuy chỉ là một thay đổi đơn giản, nhưng nhiều game thủ cảm thấy việc tăng sát thương này là điều rất quan trọng nếu muốn tận hưởng Quake 2 đúng nghĩa.

Quake 2 Unmaster Mod

Bản Remaster của Quake 2 đã mang lại rất nhiều niềm vui cho cộng đồng FPS, vì bất cứ ai cũng sẵn sàng trải nghiệm một trò chơi kinh điển với đồ họa được nâng cấp. Nhưng dĩ nhiên bên cạnh những lời khen ngợi, vẫn có một số game thủ yêu thích sự hoài niệm. Trong khi bản mod này mang tên "Unmaster", nó thực chất mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn để Quake 2 hoàn hảo nhất có thể. Sự điều chỉnh có thể nhiều và kỹ đến mức bước đầu khó làm quen, nhưng chắc chắn kết quả là hoàn toàn xứng đáng.

Quake 2 Remaster: Những bản Mod giúp phần chơi chiến dịch thêm phần hoàn thiện 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang