Liệu có còn cơ hội để Ubisoft hồi sinh thương hiệu Ghost Recon?

Sau thất bại nặng nề của Ghost Recon Breakpoint, nếu Ubisoft vẫn còn ý định mang thương hiệu này trở lại, một bộ sưu tập Remastered có lẽ là lựa chọn thích hợp nhất

Tom Clancy's Ghost Recon là một trong những thương hiệu game lâu đời nhất của Ubisoft, ra mắt từ năm 2001 với phần game đầu tiên, và được tiếp nối bởi nhiều phần tiếp theo, các bản mở rộng, spin-off, ... Từng được đánh giá rất cao và vô cùng phổ biến, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2017 khi Ghost Recon Wildlands ra mắt, mang đến một bối cảnh thế giới mở và nhận lại những đánh giá trái chiều từ giới phê bình. Bước sang năm 2019, Ghost Recon Breakpoint thậm chí còn phải nhận những điểm số thấp hơn nữa.

Liệu có còn cơ hội để Ubisoft hồi sinh thương hiệu Ghost Recon?

Xem thêm: Tom Clancy's Ghost Recon Frontline chính thức hé lộ, người hâm mộ ném đá không thương tiếc

Gần đây, Ubisoft đã lên kế hoạch hồi sinh Ghost Recon theo hình thức game live-service với tên gọi Ghost Recon Frontline, nhưng dự án đó cuối cùng phải hủy bỏ, kéo theo gần như toàn bộ thương hiệu rơi vào quên lãng. Giờ đây, nếu Ubisoft thực sự muốn đưa nó trở lại, có lẽ biện pháp an toàn nhất là Remaster hai phần game Ghost Recon Advanced Warfighter. Đây được xem là hai trò chơi đỉnh cao nhất của seri này, nhận được vô số lời khen ngợi và mang đến nhiều cải tiến quan trọng cho trải nghiệm Ghost Recon.

Liệu có còn cơ hội để Ubisoft hồi sinh thương hiệu Ghost Recon? 2

Vào thời điểm chúng ra mắt, cả Advanced Warfighter lẫn Advanced Warfighter 2 đều sở hữu chất lượng đồ họa cao, lối chơi bắn súng chiến thuật hấp dẫn, các màn chiến  dịch chơi đơn hoàn chỉnh, hệ thống PvP Multiplayer đáng chú ý cùng vô vàn lựa chọn Co-op. Chúng được cộng đồng hâm mộ nhớ đến với tư cách là hai trong số các trò chơi bắn súng chiến thuật hay nhất của thế hệ game thập niên 2000. Hiện tại, người hâm mộ vẫn có thể chơi hai phần này trên PC và các hệ máy console hiện đại, nhưng về cơ bản chúng đã cũ đi gần 20 năm.

Liệu có còn cơ hội để Ubisoft hồi sinh thương hiệu Ghost Recon? 3

Ubisoft cũng đã đóng hệ thống server trực tuyến của hai phần game Advanced Warfighter, do đó tuy người hâm mộ vẫn có thể tận hưởng mục chơi đơn và co-op mạng nội bộ, nhưng sẽ không thể trải nghiệm các chế độ đã làm nên tên tuổi cho loạt game này. Một bộ sưu tập Remastered có thể khôi phục trải nghiệm multiplayer trực tuyến của hai game, và chắc chắn sẽ không thiếu người muốn trở lại một lần nữa.

Không phải bất kì trò chơi nào cũng phải áp dụng phong cách thế giới mở, và một trò chơi Ghost Recon truyền thống hơn, nếu Ubisoft đi theo hướng đó thay vì Remaster các phần game cũ, cũng có thể thích hợp để thu hút người hâm mộ một lần nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang