Tựa game mobile "tuy lạ mà quen" vượt mặt về lượng người xem so với Valorant trong tháng 2

Một trận đấu của tựa game Mobile Legends: Bang Bang MPL Indonesia Split 1 có lương người xem nhiều nhất trong số các giải đấu thể thao điện tử trong tháng Hai vừa qua.

Đối với những người ở phương Tây, có vẻ vô lý khi một trò chơi di động lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại lại thu hút được một lượng người xem khổng lồ, đủ để thoải mái vượt qua những giải đấu lớn như VCT LOCK//IN IEM Katowice. Tuy nhiên, đó là thực tế khi nói tới Mobile Legends: Bang Bang.

MPL 14 1

Trong trận đấu thuộc khuôn khổ Regular Season giữa RRQ vs EVOS Legends, buổi phát sóng đã đạt lượng người xem cao nhất là 1.780.665, theo dữ liệu từ Esports Charts. Con số này không chỉ vượt qua các trận chung kết của cả VCT LOCK//IN và IEM Katowice, mà nó còn vượt qua cả VCT Champions 2022 một cách dễ dàng. 

MPL 14 2

RRQ được coi là một trong những đội vĩ đại nhất của trò chơi và cũng là đội nổi tiếng nhất. Đội hình của họ có nhiều danh hiệu MPL Indonesia và khu vực nằm trong túi. Họ liên tục xếp thứ 5 đến thứ 2 trong mọi Giải vô địch thế giới mà họ đủ điều kiện tham gia. Và nếu họ không giành được danh hiệu, họ vẫn luôn được coi là ứng cử viên sáng giá cho bất kỳ giải đấu nào họ tham gia.

Đội có mối thù truyền kiếp với EVOS Legends, khi EVOS đã từ chối RRQ chạm vào chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên của tựa game. Không ngạc nhiên khi trận đấu chủ yếu được phát sóng bằng tiếng Indonesia. Tất nhiên, nó cũng được phát sóng bằng các ngôn ngữ khác, nhưng luồng ở Indonesia chiếm 1,3 triệu trong số 1,7 triệu lượt người xem cao nhất. Khi viết bài, vẫn còn khoảng ba tuần nữa sẽ diễn ra mùa giải chính thức và người ta kỳ vọng rằng Vòng chung kết sẽ phá kỷ lục một lần nữa trong suốt tháng Ba.

MPL 14 3

Mobile Legends về cơ bản là gã khổng lồ đang ngủ quên trong ngành và là trò chơi di động lớn nhất thế giới. Trước đó tại Giải vô địch thế giới M4 năm nay, nó đã trở thành giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều thứ ba mọi thời đại, với lượng người xem cao nhất là 4,2 triệu người xem. Trong các sự kiện thể thao điện tử có lượng người xem cùng lúc cao nhất, giải đấu vô địch thế giới của Mobile Legends: Bang Bang M4 có tới hơn 4,2 triệu người xem cùng lúc, đứng thứ 3 trong danh sách.

MPL 14 5

Được biết, kỉ lục nảy xảy ra trong trận bán kết nhánh trên của RRQ vs Blacklist International. Và nó chỉ thua Giải vô địch thế giới LMHT 2022 hiện đang đứng ở vị trí thứ hai và giải Free Fire World Series 2021 ở vị trí đầu tiên.

Xem thêm: Top các vị tướng được dùng nhiều nhất tại MPS Winter 2022
Xem thêm: Netmarble chuẩn bị lên dự án The Seven Knights Remake theo bản mobile gốc với Unreal Engine 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang