Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử

Với tổng tiền thưởng lên đến 360 tỉ đồng (15,6 triệu USD), các thành viên của đội tuyển OG đã vươn lên và phá vỡ kỉ lục về sở hữu số tiền thưởng từ giải đấu cao nhất thế giới ở cả Dota 2 lẫn ngành thể thao điện tử trên thế giới.

Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử

Sau khi giành chức vô địch The International 2019 cùng đội tuyển OG, Johan “N0tail” Sundstein đã trở thành tuyển thủ kiếm được nhiều tiền giải nhất trong lịch sử thể thao điện tử. Với sự thống trị tại TI9, OG đã giành được 45,5% tổng số tiền thưởng trong lịch sử thể thao điện tử. Theo đó, họ đã mang về khoảng 360 tỉ đồng (15,6 triệu USD) trong tổng số 788 tỉ đồng (34 triệu USD).

Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử 2

Theo trang esportsearnings, các thành viên của OG bao gồm N0taill, Anathan “ana” Pham, Topias “Topson” Taavitsainen, Sébastien “Ceb” Debs và Jesse “JerAx” Vainikka đều vươn lên đứng đầu trong bảng xếp hạng những tuyển thủ giành được nhiều tiền thưởng nhất với lần lượt từ 5 triệu đến 6,8 triệu USD tổng cộng mỗi người.

Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử 3

Ngoài ra đối với đội tuyển, đội hình OG đã giành chức vô địch The International 2 năm liền cũng giúp họ vươn lên top 2 với tổng số là 772 tỉ đồng (33,3 triệu USD) trong tổng số 67 giải đấu họ tham dự. Trong khi đó, Team Liquid nhỉnh hơn một chút khi kiếm được khoảng 779 tỉ đồng (33,6 triệu USD) trong tổng số 1.595 giải đấu họ đã từng tham dự.

Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử 4

Với thống kê trên, đây chỉ là phần tiền thưởng được chia theo giải đấu mà vẫn chưa tính tới tiền sở hữu và "thuê" các tuyển thủ này của những đội tuyển. Đây có lẽ là bằng chứng rõ ràng nhất về tương lai cho các tuyển thủ chuyên nghiệp của chúng ta muốn hướng đến với nhiều thể loại game khác nhau. Với các giải đấu eSports trong nước đang ngày càng lớn mạnh như Liên Quân Mobile, Legends Mobile Bang Bang, AutoChess VN...thì có thể các game thủ Việt nam cũng sẽ được vươn lên ngang tầm thế giới trong tương lai gần sắp tới thôi.

Tuyển thủ eSports sở hữu hơn 6,8 triệu USD tiền thưởng, phá kỉ lục lịch sử cả ngành thể thao điện tử 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang