VCT Thái Bình Dương: Những điều bạn cần biết

Bạn đã từng gặp gỡ 10 đội tuyển sẽ tham dự VCT Thái Bình Dương rồi, giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết về giải đấu sắp diễn ra nhé!

VCT Thái Bình Dương là 1 trong 3 giải đấu quốc tế thuộc cấu trúc VCT mới, là phương thức mới để các đội tuyển giành suất tham dự những giải đấu toàn cầu cấp cao của chúng tôi: Masters và Champions. VCT Thái Bình Dương sẽ bao gồm 10 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Nam Á, cùng tranh tài trong 10 tuần để xác định được đội tuyển sẽ giành quyền đại diện cho khu vực trong các giải đấu quốc tế. Các đội sẽ thi đấu để giành một phần trong tổng giải thưởng lên đến 250.000 USD.

VCT Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Sangam Colosseum, Seoul, Hàn Quốc. Tuy nhiên, các trận đấu trong 2 ngày cuối cùng sẽ diễn ra tại Sân Vận Động Jangchung.

VCT Thái Bình Dương: Những điều bạn cần biết

THỂ THỨC

Giải đấu sẽ bắt đầu với việc 10 đội thi đấu vòng tròn tại Vòng Bảng. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức BO3. Giai đoạn này sẽ kéo dài trong 8 tuần.

6 đội tuyển dẫn đầu Vòng Bảng sẽ đi tiếp vào vòng Playoff và tranh tài theo thể thức BO3 + nhánh thắng/nhánh thua. Các trận bán kết và chung kết sẽ thi đấu theo thể thức BO5.

3 đội dẫn đầu tại giải Thái Bình Dương sẽ giành suất tham dự giải Masters trong tháng 6, tranh tài cùng những đội xuất sắc nhất thuộc khu vực Châu Mỹ và EMEA.

VCT Thái Bình Dương: Những điều bạn cần biết 2

Những đội tuyển này cũng sẽ giành quyền tham dự giải Champions vào tháng 8/2023, giải đấu mà họ sẽ có cơ hội tranh tài để chinh phục ngôi vô địch VALORANT thế giới. Các đội tuyển Thái Bình Dương khác sẽ có thêm một cơ hội để giành quyền tham dự Champions thông qua Vòng Loại Cuối Cùng của VCT Thái Bình Dương diễn ra vào tháng 7.

Hãy theo dõi để nhận thêm thông tin về những giải đấu sắp tới này nhé!

LỊCH THI ĐẤU

VCT Thái Bình Dương: Những điều bạn cần biết 3

VCT Thái Bình Dương sẽ bắt đầu vào ngày 25/03 và kết thúc vào 28/05. Giải đấu được chia thành 3 giai đoạn:

  • Vòng Bảng: 25/03 - 16/05
  • Vòng Playoff: 19/05 - 22/05
  • Bán Kết & Chung Kết Tổng: 27 & 28/05

Mọi thông tin về lịch trình VCT Thái Bình Dương sẽ có tại trang chủ Valorant Esports và sẽ được cập nhật thường xuyên trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang