Crossfire Legends máy chủ Global thẳng tay chặn hết game thủ Việt thử nghiệm

Chỉ với 1 thông báo duy nhất, Tencent đã nhanh chóng chặn tất cả IP của Việt Nam đối với Crossfire Legends Global vì...một lý do nào đó mà không ai nói cũng tự hiểu.

Crossfire Legends máy chủ Global thẳng tay chặn hết game thủ Việt thử nghiệm

Trong tháng 5 vừa qua, NPH Tencent Games đã cho ra mắt phiên bản Crossfire Legends Global cho phép game thủ trên toàn thế giới có một môi trường chung để "cọ xát" với nhau. Dù đã có server riêng tại Việt Nam, tuy nhiên đây cũng là điều kiện mới để game thủ Việt có thể thử sức ở một môi trường rộng lớn và đỡ toxic/hack hơn sơ với server hiện tại.

Tuy nhiên ngay trong ngày 30/5, các tài khoản với thông tin đăng kí từ IP Việt Nam đều đã nhận được thông báo từ hệ thống tự động của CFL với nội dụng: "Crossfire Legends là phiên bản được phát hành trên toàn cầu từ ngày 15/5. Đây là phiên bản độc lập khác với Crossfire Mobile được phát hành tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ sớm đóng đăng kí Crossfire Legends từ khu vực này trong tương lai".

Crossfire Legends máy chủ Global thẳng tay chặn hết game thủ Việt thử nghiệm 2

Ngay khi đồng loạt nhận được thông báo, cộng đồng game thủ Việt đã bắt đầu bàn tán sôi nổi về lý do chính khiến Tencent chặn cả server Việt, nhưng phần lớn đều tự nhận xét rằng do tình trạng hack/cheat quá đà trong việc chơi game online nói chung và tình trạng của chính Crossfire Legends tại Việt Nam nói riêng. Dĩ nhiên, NPH Tencent cũng phải biết được tình trạng hack/cheat này thực tế qua thời gian dài phải đối mặt với các game thủ này trên cả CFL phiên bản Trung lẫn Việt từ VNG phát hành, do đó dù chặn nhiều nhưng đây có thể sẽ giữ môi trường sạch hơn cho server Global.

Crossfire Legends máy chủ Global thẳng tay chặn hết game thủ Việt thử nghiệm 3

Trong thời gian sắp tới, nếu không có gì thay đổi nữa thì chắc hẳn game thủ VIệt cũng chỉ sẽ tiếp tục chơi với nhau thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang