Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ

Để dễ dàng làm quen với Darkness Rises, ngoài việc tham khảo hướng dẫn cơ bản, cũng nên chú ý đến một số mẹo tuy nhỏ nhưng biết đâu có thể mang đến lợi ích không ngờ

Tựa game nhập vai hành động Darkness Rises của Nexon phát hành hiện đang "làm mưa làm gió" trên các thiết bị di động, nhờ vào những đòn đánh đẹp mắt, nền tảng đồ họa chất lượng, cốt truyện hấp dẫn và hệ thống PvP đa dạng. Để các tân thủ có thể nắm bắt một cách dễ dàng tựa game này, LagVN đã có một bài Hướng dẫn Tân thủ với đầy đủ những tính năng căn bản nhất. Lần này, chúng ta sẽ đến với 5 mẹo nhỏ cực kì đơn giản trong Darkness Rises, nhưng lợi ích mà chúng mang lại là quá đủ để những chiến binh mới tham gia có được trang thiết bị ổn định, qua đó gia tăng Chiến Lực để thực hiện những nhiệm vụ cao hơn trong game. Hãy cùng xem qua những mẹo vặt này nào.

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ

1) Né tránh kịp thời kịp lúc

Mỗi nhân vật trong Darkness Rises sẽ có một cách riêng để né những đòn tấn công của kẻ thù, ví dụ như Phù Thủy có thể lướt nhanh theo hướng bạn chọn. Cần lưu ý rằng bạn không thật sự cần phải lướt ra khỏi con quái quá xa - miễn là khi nó tung đòn đánh và bạn dùng kỹ năng né đòn, bất kì đòn đánh nào về phía bạn cũng sẽ không gây ra sát thương. Đây là một điều quan trọng khi phải đối mặt với những con trùm lớn trong phần chơi phiêu lưu, vậy nên hãy đảm bảo né đòn một cách hiệu quả. Kỹ năng né đòn có khoảng nửa giây hồi lại, nên đừng ngần ngại sử dụng nó. Khi các con trùm nổi điên, chúng sẽ trở nên cực kì nguy hiểm, vậy nên hãy luôn cảnh giác và quan sát những khoảnh khắc cần né đòn. Bên cạnh đó thường khi con trùm nổi điên cũng là lúc thanh Bạo Kích của bạn cũng đã đầy, vậy nên nếu thấy dấu hiệu đầu lâu đỏ thì cũng đừng ngại sử dụng đòn Bạo Kích để kết liễu nó.

Ở giữa kỹ năng Cuồng Nộ và đòn đánh thường là kỹ năng Né đòn
Ở giữa kỹ năng Cuồng Nộ và đòn đánh thường là kỹ năng Né đòn

2) Luôn hoàn thành các nhiệm vụ ngày và tuần

Các Nhiệm vụ Ngày, như cái tên đã nói lên ý nghĩa, là những nhiệm vụ xoay tua theo ngày. Chúng thường yêu cầu những thứ đơn giản như hoàn thành một Hầm Vàng, mở rương vũ khí/giáp, hoặc hoàn thành một Nhiệm vụ Tuần. Mỗi nhiệm vụ đáng giá một lượng "Điểm hoạt động" nhất định. Bạn có thể kiểm tra số điểm có được từ thanh bên dưới. Ở các mốc nhất định, bạn có thể nhận những phần thưởng giá trị như vàng, điểm kỹ năng và thậm chí cả Đá Quý. Bạn nên cố gắng hoàn thành toàn bộ các Nhiệm vụ Ngày trước khi hết ngày. Ngoài ra, bạn cũng có các Nhiệm vụ Tuần. Không giống Nhiệm vụ Ngày, bạn cần "nhận tay" một Nhiệm vụ Tuần trước khi có thể hoàn thành nó.

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ 3

Bạn cần phải hoàn thành chúng theo tuần tự, do đó hãy luôn đảm bảo kiểm tra lại và bắt đầu một nhiệm vụ mới (Việc này hệ thống game sẽ tích cực nhắc nhở bạn). Giống như các Nhiệm vụ Ngày, bạn sẽ được thưởng Điểm hoạt động, nhưng đồng thời cũng nhận được điểm kinh nghiệm và vàng nữa. Vì những nhiệm vụ này đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư để hoàn thành, Nhiệm vụ Tuần có thể cho bạn những món đồ rất chất lượng. Bạn có thể nhận được Rương Bột mài bóng, Đá Quý, Rương Đá Nâng cấp và nhiều thứ khác, vậy nên chúng hoàn toàn xứng đáng để bỏ thời gian thực hiện.

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ 4

3) Dùng Kỹ năng Cuồng nộ thường xuyên

Như bạn đã được hướng dẫn trong phần mở đầu game, Kỹ năng Cuồng nộ là đòn kết liễu quan trọng có thể dùng để ngay lập tức hạ gục một kẻ địch đang bị thương nặng (hoặc hai - ba kẻ thù là quái thường). Điểm nhấn của kỹ năng này là nó có thể được dùng cho các con trùm, và kỹ năng này sẽ giúp hoàn thành nhiệm vụ dưới thời gian yêu cầu để đạt được 3 sao. Để có Kỹ năng Cuồng nộ, bạn chỉ cần tiêu diệt quái và thanh Cuồng Nộ sẽ dần đầy lên, khi đã đầy thanh sẽ dùng được. Để dành nó cho các con trùm chính và trùm phụ là ý tưởng tốt, nhưng cũng không thành vấn đề khi bạn giải phóng kỹ năng thường xuyên vì nó đầy lại khá nhanh.

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ 5

4) Đừng để Thợ rèn rảnh tay

Ngoài khả năng tổng hợp nhiều vật phẩm và trang bị, Thợ Rèn còn có thể sản xuất Bột mài bóng cho bạn. Khi kết hợp chúng với trang bị sẽ tăng gấp 1,5 lần số kinh nghiệm so với việc sử dụng trang bị thường - cực kì hữu dụng để tăng cấp trang bị nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu Thợ Rèn làm Bột mài bóng, nhưng nó sẽ cần đến một ngày. Ngoài ra bạn cũng nên thăng cấp cho Thợ Rèn để ông có thể chế tạo thêm nhiều Bột mài bóng hơn nữa.

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ 6

5) Đi lại các màn chơi để lấy Đá Tinh hoa

Những viên Đá Tinh hoa nhất định chỉ rớt ra ở những màn chơi nhất định, và bạn có thể biết được loại đá nào rơi ở màn chơi nào bằng cách nhấn vào nút "Nguồn" khi xem xét một chỉ số của nhân vật. Ví dụ như Tinh hoa Ánh sáng chỉ rơi ra ở màn chơi thứ năm của từng vòng - 1-5, 2-5, 3-5, ... Nếu cần một loại Đá Tinh hoa cụ thể, hãy đảm bảo cày phần chơi phiêu lưu. Sau khi đạt 3 sao ở một màn, bạn có thể dùng Vé qua màn để ngay lập tức hoàn thành lại màn chơi đó và nhận thưởng. Bạn cũng có thể chọn "Chiến Lặp Lại" để nhân vật của bạn tự đánh đi đánh lại màn chơi bạn muốn "cày", cho đến khi bạn ngừng lại. Điều này khá hữu ích trong trường hợp bạn đang bận và muốn cày 1 màn cố định nào đó. 

Darkness Rises: Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ 7

Đó là 5 mẹo rất cơ bản để người chơi Darkness Rises nên nắm bắt, qua đó giúp việc trải nghiệm tựa game này trở nên đơn giản và dễ thở hơn. Về cơ bản tựa game này hoàn toàn không khó, và rất thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi nhập vai - hành động có những combo đẹp, cốt truyện hấp dẫn và cơ chế PvP dựa vào kỹ năng của bản thân. Game hiện đang phát hành miễn phí trên các hệ máy Android và iOS.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang