Fortnite thông báo sẽ hỗ trợ 60 FPS dành cho những thiết bị iOS và Android cao cấp

Trong thời gian tới thì những người chơi Fortnite trên những thiết bị cao cấp sẽ có thể chơi game ở khung hình 60 FPS

Epic Games vừa có thông báo rằng tựa game Fortnite đã có thể chơi game ở mức 60 FPS ở một số thiết bị iOS và trong tương lai thì các thiết bị Android cũng có thể như thế. Theo đó thì những thiết bị iOS đầu tiên có thể tương thích với lượng khung hình được tăng thêm bao gồm iPhone XS, XS Max và XR. Epic Games cũng cho biết thêm rằng việc hỗ trợ 60 FPS hco iPad Pro cũng sẽ có mặt trong một số bản cập nhật tới của tựa game này. Những ai đang sở hữu những thiết bị kể trên sẽ có thể chơi game ở tỉ lệ khung hình mới. Người có thể vào phần setting của game để có thể tăng cấu hình lên 60 bất cứ lúc nào mình muốn. Vài thiết bị sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn do tiêu thụ pin cũng như bộ nhớ nhiều hơn. Epic cho biết họ vẫn giữ tỉ lệ khung hình mặc định là 30 FPS do 60 FPS sẽ "rút pin nhanh hơn".

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 1.

Epic Games cũng đã thử nghiệm tỷ lệ khung hình mới để xem các thiết bị tương thích có bị nóng quá mức và ảnh hưởng đển độ mượt trên iOS không. "Tỉ lệ khung hình cao thật tuyệt vời, nhưng nếu nó chỉ kéo dài vài phút thì thật ngớ ngẩn", nhà phát triển viết. Đây cũng là nguyên nhân Epic chưa áp dụng 60 FPS lên bản Android. Khác với iOS, điện thoại Android được sản xuất bởi rất nhiều nhà phát triển, sử dụng các linh kiện điện thoại khác nhau nên có chất lượng khác nhau. "Đội ngũ đang tối ưu hóa Android với các nhà sản xuất điện thoại, hy vọng chúng tôi sẽ hỗ trợ được 60 FPS ở các thiết bị Android cao cấp."

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 2.

Fortnite là một tựa game bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ 3 nổi tiếng trên PC, được phát hành miễn phí vào tháng 9 năm ngoái bởi Epic Games. Tựa game này có lối chơi khá giống với PUBG khi 100 người chơi được thả lên một hòn đảo vào phải "vật lộn" đi kiếm vũ khí, đấu tranh để trở thành người sống sót duy nhất. Fortnite hiện có thể được chơi trên các nền tảng như Windows, Xbox, PS4 và macOS. Không giống phiên bản mobile của PUBG đều đã được phát hành cho cả 2 nền tảng iOS và Android cùng một lúc thì Fortnite được đẩy lên iOS trước.Còn những người yêu thích Fortnite nhưng sử dụng hệ điều hành Android đã phải đợi khá lâu.

Fortnite sẽ hỗ trợ được 60 FPS trên các thiết bị Android cao cấp - Ảnh 3.

Thêm nữa, tựa game Fortnite dành cho các thiết bị Android sẽ không được phân phối trên cửa hàng Google Play mà được cung cấp trực tiếp thông qua trang chủ của game.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang