PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ

Sau đây là 5 mẹo quan trọng mà người chơi cần ghi nhớ trước khi bước vào mỗi ván đấu để đạt được thứ hạng tốt hơn trong game.

Tùy chỉnh lại điều khiển

PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ

Dù đã tối ưu khá tốt giao diện trò chơi và các nút ảo điều khiển trên màn hình nhưng đôi khi vẫn có một số bất tiện mà bạn có thể cải thiện để tăng cường thao tác bản thân nhanh nhạy hết mức, nhất là trong các trận đấu với đồng đội. Với lại màn hình nhỏ của chiếc điện thoại không hẳn là lý tưởng cho các nút điều khiển gom lại một chỗ như thế. Bạn hãy vào Setting và chọn Control, tùy chỉnh lại vị trí một số nút cho thật hợp và thoải mái nhất có thể.

Hạn chế di chuyển giữa 2 bo

PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ 2

Dường như di chuyển theo rìa bo và hạn chế giao tranh là một chiến thuật lý tưởng. Thật vậy, di chuyển theo rìa bo sẽ tránh được nhiều giao tranh và tăng cơ hội sinh tồn của bạn lên đáng kể. Tuy nhiên kèm theo đó vẫn là các rủi ro mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải mà thôi. Nếu bạn không tìm được một phương tiện di chuyển phù hợp thì việc "nhởn nhơ" giữa bo xanh và bo trắng sẽ là một việc rất nguy hiểm. Dù bạn có thể chạy thoát khỏi bo xanh đi chăng nữa, sẽ có cơ số người chơi khác đợi bạn ở rìa bo trắng và xả đạn vào bạn. Các vật cản, địa hình cũng sẽ làm giảm tốc độ di chuyển vào bo của bạn đấy.

Loot đồ nhanh nhất có thể, nhưng vừa đủ thôi

PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ 3

Hãy dùng vài phút ít ỏi trước khi bo vào để loot "cật lực" nhất có thể. Hãy ưu tiên giáp, nón (level càng cao càng tốt), các vật phẩm hồi máu sau đó tới vũ khí và đạn dược. Bạn nên sở hữu một khẩu AR và một khẩu SR để phòng thân và tấn công ở mọi cự ly, đó là combo hoàn hảo và được ưa chuộng nhất hiện nay trong PUBG Mobile. Khi đã loot nhanh hơn các đối thủ và di chuyển vào vùng an toàn trước đối thủ là bạn đã giành được nhiều lợi thế lắm rồi đấy.

Nên có scope cho từng tình huống

PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ 4

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đối phương ở một khoảng cách khá xa hoặc nếu bị bắn ở một khoảng cách, bạn sẽ biết được hướng tiếng súng nhờ vào bản đồ nhỏ. Để bắn hoặc bắn trả bạn tốt hơn nên tìm chỗ trốn trước, sau đó bắn trả. Đó là lúc các loại scope phát huy tác dụng. Thủ sẵn cho mình các loại scope tùy khoảng cách sẽ tiện lợi cho bạn hơn khi ngắm bắn, chính xác hơn khi xả đạn đấy. Holo hay Red Dot sẽ là lựa chọn hoàn hảo ở tầm gần. Dùng 2x, 3x để phát huy tối đa tác dụng của các loại súng ở tầm trung. Tầm xa trở lên là các loại scope 4x, 6x, 8x tỏa sáng. Nhưng chỉ cần 2 loại scope cho một khẩu súng cũng là đủ cho bạn giao chiến ở mọi khoảng cách rồi đấy.

Đừng ham sấy, bắn từng viên một thôi

PUBG Mobile: 5 mẹo quan trọng mà người chơi luôn phải ghi nhớ 5

Có khá nhiều loại súng có 2 chế độ bắn là Auto và Single, đặc biệt là các khẩu AR. Auto sẽ phát huy tác dụng xả đạn nhanh của mình ở khoảng cách gần nhưng không phải lúc nào nó cũng là tối ưu nhé. Thường bạn sẽ phát hiện kẻ địch ở tầm xa và có thể cố "sấy" kẻ địch bằng scope 4x chăng? Tuy nhiên thà 1 2 viên vào đầu còn hơn cả băng đạn không trúng mục tiêu. Hãy chuyển chế độ bắn qua Single để dễ điều khiển đường đi của viên đạn hơn mà lại tiết kiệm đạn dược quý giá nữa chứ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang