PUBG Mobile VNG: Đây chính là cách những pro player không cần tới phụ kiện vẫn tỏa sáng

Cách điều khiển này ban đầu sẽ rất khó làm quen nhưng một khi đã thuần thục thì cơ hội chiến thắng trong PUBG Mobile VNG của bạn sẽ gia tăng đáng kể đấy.

PUBG Mobile VNG: Đây chính là cách những pro player không cần tới phụ kiện vẫn tỏa sáng

PUBG Mobile đã quá nổi tiếng, nhà nhà đều PUBG Mobile, người người chơi PUBG Mobile. Thậm chí Việt Nam chúng ta cũng đã có server PUBG Mobile riêng do VNG phát hành vào tháng 11 vừa rồi. PUBG Mobile VNG sở dĩ đạt được thành công như vậy chính là nhờ độ đơn giản, dễ tiếp cận, tự động hóa gần như hoàn toàn. Ngoài ra chính trải nghiệm mượt mà, được cân đo đong đếm kỹ càng trước khi đem cho người dùng sử dụng của UI cũng là thành công của tựa game.

Tuy nhiên một nhược điểm lớn của cách điều khiển mặc định trong PUBG Mobile VNG chính là độ thiếu linh hoạt nếu so với những phụ kiện chơi game chuyên dụng như trigger, cần điều khiển hoặc thậm chí là chuột và bàn phím nữa. Tuy nhiên bạn có biết có một cách điều khiển dựa hoàn toàn vào những nút cảm ứng, không cần đến những món phụ kiện đắt tiền nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất cao trong PUBG Mobile VNG hay không? Đó chính là sử dụng cùng lúc cả 4 ngón tay đấy (tham khảo hình trên).

PUBG Mobile VNG: Đây chính là cách những pro player không cần tới phụ kiện vẫn tỏa sáng 2

Phương thức này không chỉ giúp bạn điều khiển nhân vật trong game linh hoạt hơn mà còn tiện lợi hơn. Có điều bạn sẽ phải mất một thời gian ban đầu để làm quen với cách điều khiển như thế này đấy. Phương pháp này được các tuyển thủ chuyên nghiệp nghĩ ra do trong các trận đấu PUBG Mobile chuyên nghiệp, việc sử dụng các phụ kiện hỗ trợ sẽ không công bằng cho các tuyển thủ khác, bị nghiêm cấm. 2 ngón tay cái di chuyển nhân vật và camera như thường lệ, 2 ngón trỏ còn lại cong lên và đặt gần màn hình, phục vụ cho mục đích ngắm và bắn mà thôi. Khá là thú vị đấy.

Bạn có thể tham khảo layout cài đặt nút ảo như trên. Các nút bấm khác có thể kéo to ra cho phù hợp hơn với lối chơi của mình. Các phím di chuyển, nghiêng người, nằm, ngồi, ngắm bắn và Freelook đều đã được di chuyển sang bên trái hết trong khi những nút như nhặt đồ, gài đạn, tương thác, bắn, balo đều được chuyển sang phía bên phải màn hình hết. Quan trọng hơn hết nút ngắm và bắn sẽ được kéo to ra cũng như di chuyển lên 2 góc màn hình phía trên để tiện thao tác với 4 ngón tay.

PUBG Mobile VNG: Đây chính là cách những pro player không cần tới phụ kiện vẫn tỏa sáng 3

Đây có thể là cách điều khiển tốt nhất cho PUBG Mobile VNG hiện nay mà không cần đến bất cứ sự hỗ trợ nào của các món phụ kiện cả. Bạn sẽ mất một thời gian ban đầu không quá dài để làm quen với cách điều khiển mới này nhưng kết quả đem lại chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức bỏ ra thôi. 

Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Nguồn: bgr.in

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Luật hạn chế chơi Game Online tại Trung Quốc có thể thật sự giải quyết được vấn đề lớn nhất của giới trẻ hiện tại?

Luật hạn chế chơi Game Online tại Trung Quốc có thể thật sự giải quyết được vấn đề lớn nhất của giới trẻ hiện tại?

Trước cuộc chiến chống nạn nghiện game tại giới trẻ Trung Quốc gần đây, dù quá khắt khe và tiêu cực nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những mặt tích cực mà quy định mới có thể định hình lại độ độc hại của xu hướng game online hiện nay đến với cộng đồng game thủ để có hướng thay đổi mới.

Game Online
Lên đầu trang