PUBG Mobile VNG: Mẹo "bách phát bách trúng" trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím

Chỉ vài mẹo đơn giản sau cùng một chút luyện tập là bạn đã có thể sở hữu khả năng ngắm bắn tốt hơn trong PUBg Mobile VNG, biết đâu còn "bách phát bách trúng" được nữa đấy.

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím

Đọc thêm: 

Hiện PUBG Mobile VNG đang đứng top trong các game bắn súng sinh tồn trên di động khi nó vừa miễn phí lại còn làm quá tốt vai trò của mình, thậm chí còn được biết đến rộng rãi như các đàn anh trên PC và Xbox. Tuy vậy thì có một nhược điểm chết người khiến nó bị những "PC Master Race" ruồng bỏ: Cơ chế điều khiển trên màn hình cảm ứng không chính xác như dùng chuột và bàn phím. Thế nên mới có chuyện người chơi dùng các phần mềm giả lập mobile để tận hưởng cảm giác "bá đạo" khi dùng chuột và bàn phím "tàn sát" những người chơi khác (hoặc ít ra là bot trong những cấp độ đầu).

Thật ra không cần đến chuột và bàn phím để bạn bắn hay hơn đâu mà chỉ cần nằm lòng vài mẹo dưới đây cùng một chút thời gian luyện tập là bạn đã có khả năng ngắm bắn tốt hơn rất nhiều trong PUBG Mobile VNG. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Vừa bắn vừa di chuyển

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 2

Trong bất kỳ tựa game bắn súng nào đi nữa thì bạn cũng có thể vừa bắn vừa di chuyển, đó là cách tốt nhất để tránh bị bắn đấy. Tuy vậy thì cơ chế điều khiển của PUBG Mobile VNG lại không mấy thuận tiện để làm được điều đó. Thật khó mà vừa di chuyển vừa ngắm bắn vừa điều chỉnh tâm súng sao cho chính xác trên màn hình cảm ứng bé tí như vậy được. Tuy vậy không phải là không thể nhé. Bạn hãy chịu khó di chuyển qua trái qua phải liên tục sau khi đã ngắm bắn và liên tục điều khiển tâm súng để headshot kẻ địch. Đừng lo quá khó vì đã có tính năng Hỗ trợ ngắm bắn trợ giúp bạn một phần rồi, nhớ bật lên trong Tùy chỉnh là được.

Còn nếu bạn thích cảm giác "sấy cả băng" vào người đối thủ thì hãy vuốt tay đều đặn khi vẫn đang giữ nút bắn là được. Luyện tập chiêu này trong phòng tập Phòng tập để tốt lên từng ngày nhé.

2. Sử dụng Gyroscope (Con quay hồi chuyển)

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 3

Gần như smartphone nào cũng đã được tích hợp Gyroscope hay con quay hồi chuyển (dạng cảm biến thôi). PUBG Mobile VNG đã tận dụng khả năng này để điều khiển nòng súng hoặc cả nhân vật nếu bạn vào Tùy chỉnh và chỉnh lại. Nó cũng giống như trên các game đua xe, tính năng này sẽ giúp bạn điều khiển chính xác hơn nhờ vào các chuyển động của máy thay vì phải dùng đến màn hình cảm ứng. Điều này dặc biệt hữu ích trong các cuộc đấu súng tầm trung và xa khi màn hình cảm ứng không được nhạy cho lắm. Bạn còn có thể điều chỉnh độ nhạy của Gyroscope trong thẻ Độ nhạy nữa đấy.

3. Chuyển sang cách điều khiển khác

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 4

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 5

 

Sẽ có 3 cách điều khiển để cho bạn lựa chọn khi mới lần đầu vào PUBG Mobile VNG. Bạn có thể thay đổi cách điều khiển này bằng 2 cách còn lại bằng thẻ Điều khiển trong Tùy chỉnh. Lựa chọn cho mình cách điều khiển quen thuộc và dễ dàng nhất chính là chìa khóa để giành chiến thắng trong trò chơi này đấy. Bạn còn có thể điều chỉnh từng chi tiết, vị trí của các phím cảm ứng để tiện lợi hơn khi chơi nữa.

4. Sử dụng tính năng nghiêng người

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 6

Ít phô bày cơ thể ra cho chúng bắn thì càng tốt phải không nào. Hãy bật chế độ Nghiêng người và bắn trong thẻ Cơ bản để cảm nhận sự khác biệt trong khi bắn nhé. 

Sau khi đã bật tính năng này thì trên cụm điều hướng di chuyển nhân vật của bạn sẽ xuất hiện thêm 2 biểu tượng nghiêng người. Để sử dụng thì chỉ cần ấn vào rồi từ từ "ló" đầu ra để nhắm bắn kẻ địch, bạn sẽ ít bị bắn trúng hơn do chỉ có mỗi đầu "thò" ra mà thôi.

5. Sử dụng công cụ hỗ trợ

PUBG Mobile VNG: Mẹo bách phát bách trúng trong game mà không cần dùng chuột hay bàn phím 7

Không còn lạ gì với những phụ kiện giúp cải thiện điều kiện chơi game như thế này nữa rồi và PUBG Mobile VNG cũng không phải là ngoại lệ. Với "tay cầm" này bạn sẽ thêm được 2 nút ảo trên màn hình kết nối với 2 "cò" gắn trên lưng điện thoại để giúp bạn rảnh tay hơn, dễ điều khiển hơn mà không phụ thuộc vào combo chuột và bàn phím. Các phụ kiện này đầy rẫy trên các trang mua bán điện tử hiện nay nên việc sở hữu nó không quá khó. Chúc các bạn may mắn.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang