Xuất hiện file APK Fortnite Mobile chứa mã độc có thể ảnh hưởng lớn đến game thủ

Hiện đang có rất nhiều file APK về phiên bản thử nghiệm của Fortnite trên Android và nó chứa rất nhiều những nguy hại tiềm ẩn có thể khiến người chơi mất tài khoản Fortnite của mình ngay tắp lự

Sau một khoảng thời gian dài ra mắt trên iOS thì Epic Games đã chính thức thông báo sẽ ra mắt Fortnite Mobile trên nên tảng Android trong tương lai. Thời gian ra mắt phiên bản dành cho Android được Epic Games thông báo là vào mùa hè năm nay. 

Cảnh báo: Đừng tải bất kỳ file APK nào của Fortnite Mobile vì toàn virus thôi

Tuy vẫn chưa có bất kì thông báo gì nhưng trong thời điểm hiện tại thì có rất nhiều trang thông báo tải về file APK của tựa game này và nó xuất hiện khắp nơi trên những diễn đàn, mạng xã hội và khiến cho nhiều người cảm thấy hoài nghi vì không biết được đó là thật hay giả. Những quảng cáo này đều giới thiệu về việc cho phép cài đặt phiên bản thử nghiệm của Fortnite Mobile trên nền Android với đầy đủ tính năng.

Cảnh báo: Đừng tải bất kỳ file APK nào của Fortnite Mobile vì toàn virus thôi

Trong thời điểm này bạn đã có thể gõ ngay từ khóa "Fortnite APK" trên Google hoặc Youtube và nó sẽ trả lại cho bạn rất nhiều kết quả. Tuy nhiên không có bất kì ứng dụng nào là thật, tất cả chỉ là những ứng dụng giả mạo. Sau khi sử dụng công cụ Virus Total để kiểm tra ứng dụng APK này, blogger công nghệ Corbin Davenport phát hiện các vấn đề về bảo mật.

Cảnh báo: Đừng tải bất kỳ file APK nào của Fortnite Mobile vì toàn virus thôi

Một quảng cáo lừa đảo được đăng trên trang đầu của Youtube

Theo đó thì những file APK đó đều chứa những mã độc có thể lây nhiễm vào smartphone của bạn ngay sau khi nó được cài đặt. Một số file APK có thể đánh cắp những thông tin tài khoản Fortnite của bạn khi vô tình đăng nhập vào.

Theo thông tin chính thức từ Epic Games thì họ vẫn chưa ra mắt phiên bản Android của tựa game Fortnite, vậy nên toàn bộ các ứng dụng APK hiện có đều là giả mạo. Chính vì vậy, người dùng ngừng nôn nóng và hãy chịu khó chờ đợi một thời gian ngắn nữa và đừng tải xuống bất kỳ file APK nào liên quan đến Fortnite nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang