Những việc làm khiến bạn có thể bị khóa tài khoản trong Rules of Survival

Rules of Survival đang rất siết chặt việc xử lý những thành phần gian lận và nhiều người chơi chân chính có thể bị khóa oan tài khoản nếu làm những việc dưới đây

NetEase đang cố gắng siết chặt những biện pháp phòng chống những thành phần gian lận trong Rules of Survival để giúp cho môi trường chơi game trong sạch hơn. Thậm chí họ còn mạnh tay hơn khi sẵn sàng ban IP của bất kì quốc gia nào có lượng người sử dụng hack vượt quá mức quy định. Trong thời gian qua thì Rules of Survival Việt Nam cũng đã phải lo lắng vô cùng khi hàng loạt tài khoản chơi game bị NPH khóa mà không rõ nguyên do.

Dù Fanpage của Rules of Survival đã từng thông báo về việc khóa nhầm tài khoản và sẽ khắc phục sai sót của mình nếu như người chơi cung cấp một số thông tin mà NPH yêu cầu. Tuy nhiên các giải quyết của NPH Rules of Survival vẫn chưa khiến người chơi tâm huyết cảm thấy an toàn khi toàn khoản của mình có thể bị khóa bất cứ lúc nào chỉ với những hành động nhỏ. Vậy những hành động nào sẽ khiến bạn có khả năng cao sẽ bị khóa tài khoản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ra quán net công cộng chơi Rules of Survival


Lượng khách chơi Rules of Survival ở quán net công cộng nhưng có gian lận đa dạng ở mọi độ tuổi, ngành nghề.

Lượng khách chơi Rules of Survival ở quán net công cộng nhưng có gian lận đa dạng ở mọi độ tuổi, ngành nghề.

Quán net là một nơi chơi game phổ biến của rất nhiều game thủ Việt, nhưng đây cũng là một nơi khá phức tạp khi đối tượng chơi game vô cùng đa dạng và cũng rất khó lường. Việc người chơi tải phần mềm hack về rồi để người chơi sau "chịu đòn" là điều rất dễ xảy ra. Nhất là đối với những quán net không sở hữu những phần mềm chuyên dụng để quản lý máy của mình. Thời gian khóa account nếu mắc phải trường hợp này có thể lên mức vĩnh viễn.

2. Chơi chung đội với thành phần hack


Nhiều game thủ chơi Rules of Survival cùng bạn thân mà không biết là họ cũng đang gian lận.

Nhiều game thủ chơi Rules of Survival cùng bạn thân mà không biết là họ cũng đang gian lận.

Bản PC của Rules of Survival đã từng áp dụng cách ghép đội dựa trên mức điểm trung bình của các thành viên. Điều này khiến mẹo sử dụng account clone có mức rank thấp để kéo 3 - 4 người (squad hoặc fiveteam) đã không thể áp dụng được nữa. Tuy nhiên, việc chung team với chính những thành phần gian lận có mức rank tương đương cũng không phải là hiếm. Tội kẹp hack vẫn bị xử lý như bình thường, dù người được kéo vô tình hay cố ý.

3. Bắn người quá hay


Top 1 - 5 luôn trở thành mục tiêu report của những người chơi bị hạ trước đó.

Top 1 - 5 luôn trở thành mục tiêu report của những người chơi bị hạ trước đó.

Khi bạn sử dụng súng  máy hay tiểu liên để có thể "bán hành" cả một team địch đang cố thủ, hoặc cầm những khẩu sniper để tỉa từng mục tiêu và nhặt đồ cũng có thể khiến bạn bị khóa tài khoản. Đơn giản là bạn sẽ nhận được rất nhiều lời tố cáo từ những game thủ cay cú khác. Theo như tình hình thực tế, thì bất cứ trường hợp nào bị tố cáo cũng có thể bị khóa account trong thời gian vài ngày để bộ phận kỹ thuật điều tra. Nếu không "nhúng chàm", account đó sẽ được mở ngay hoặc cũng có thể... không được mở vì chủ nhân của nó không kháng cáo tới ban quản trị game.

4. Tận dụng lỗi bug game


Lỗi game hoặc đôi khi là thiết kế game nó vốn như vậy nhưng vẫn được người chơi tận dụng để chạy BO, hạ mục tiêu.

Lỗi game hoặc đôi khi là thiết kế game nó vốn như vậy nhưng vẫn được người chơi tận dụng để chạy BO, hạ mục tiêu.

Bug trong Rules of Survival không phải nhiều mà là quá nhiều đều game thủ có thể tận dụng nó nhằm thực hiện quá trình gian lận. Điển hình là bug có thể khiến người chơi rơi xuống một không gian khác, lúc này thì họ chỉ việc bắn đối phương từ dưới đất lên mà thôi. Ngoài những bug đó ra thì người chơi còn cố gắng tìm kiếm những lỗi đang hiện hữu trong game như lỗi xe đạp chạy nhanh không kém gì ô tô, lỗi lật ngược xe để tái sử dụng dù trước đó xe bị lật úp, lỗi lộ vị trí,... Kẻ địch bị hạ có thể không biết được người chơi hạ mình tận dụng lỗi bug, nhưng thói quen thích tố cáo khi bị hạ quá khó hiểu là điều có thể khiến những account không gian lận vẫn "lên đường" vài ngày hoặc vĩnh viễn.

5. Tiêu diệt AI - bot với thành tích quá ấn tướng

Rules of Survival: 5 hành động có thể khiến game thủ "trong sạch" bị khóa oan account

Việc nhà sản xuất cài thêm AI - bot, hay còn được hiểu là người chơi ảo để thăm dò năng lực của những thành phần bị nghi là "siêu nhân" đã được NPH thừa nhận cách đây không lâu. Đặc điểm chung của những AI - bot là chúng không gây hại dù giáp mặt ở cự ly khá gần với nhân vật. Nếu bạn là một kẻ hủy diệt với chuỗi hạ gục liên tục các mục tiêu là AI - bot từ khoảng cách xa thì hoàn toàn có thể bị khóa account tạm thời để ban quản trị game điều tra trong vài ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang