Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess

Bằng việc mang Custom Map Dota Auto Chess lên nền tảng Mobile với tên gọi Auto Chess Mobile thì ngoại trừ tất cả những tạo hình liên quan đến Dota 2 đều phải bị loại bỏ thìu gameplay nguyên bản vẫn được duy trì 1 cách xuất sắc.

Bài viết là hướng dẫn từng bước giúp người chơi dễ dàng làm quen Auto Chess Mobile nhé.

Trang Đăng Nhập

Tại đây người chơi có thể đăng nhập bằng email đã đăng ký trên trang chủ https://www.zizouqi.com/vi.html. Nhưng bạn nên lưu ý là chọn email có độ dài ký tự không quá 19 ký tự thì mới có thể đăng nhập được nhé.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess

Trang Chủ

Trang tương tác chính rất đơn giản bao gồm Hình ảnh đại diện và bậc xếp hạng của người chơi nằm ở góc trái trên cùng. Ở dưới bao gồm các chức năng như thông báo, bách khoa toàn thư, tin nhắn và chức năng chat trao đổi với những người chơi khác. Ở khu vực bên phải của màn hình là nằm ở trên cùng là chức năng Feedback giúp người chơi có thể report bug xuất hiện trong game, kế bên là số lượng kẹo mà người chơi có được. Ngoài ra ở bên phải của màn hình còn bao gồm các chức năng như là hòm vật phẩm, Bảng xếp hạng và cửa hàng để mua hàng.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 2

Hệ thống Xếp hạng

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 3

Không giống như Dota Auto Chess thì người chơi có thể bắt đầu vào xếp hạng sau khi đã chơi đủ 5 trận đánh thì lúc này tất cả người chơi sẽ bắt đầu vào bậc hạng là Pawn.

Cửa hàng và hòm đồ

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 4

Trong bản Auto Chess mobile thì chúng ta sẽ có thể lấy được skin và ảnh đại diện từ Máy Gashapon ( máy quay ngẫu nhiên). Hiện tại thì skin duy nhất mà bạn có thể lấy là Piggy Girl

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 5

Còn với Avatar thì chúng ta có 2 loại bao gồm loại trị giá 2 kẹo và loại trị giá 5 kẹo.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 6

Trong mục hòm đồ chúng ta có thể thấy thêm lựa chọn bàn cờ do đó rất có thể trong tương lai chúng ta sẽ có thể quay ra thêm các loại bàn cờ với thiết kế mới lạ đẹp hơn rất nhiều so với bàn cờ nguyên gốc đang sử dụng.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 7

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 8

Hệ thống bạn bè

Hệ thống bạn bè hiện nay vẫn chưa được bổ sung để người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè của mình, có thể trong tương lai người chơi có thể PT để cùng chơi trong cùng 1 trận đấu, hoặc tạo 1 trận đấu riêng cho nhóm bạn bè của mình.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 9

Chức năng bách khoa toàn thư về các quân cờ và trạng bị trong Auto Chess mobile

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 10

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 11

Hiện nay phiên bản trong Auto Chess Mobile là của ngày 28 tháng 3 do đó vẫn còn đủ 9 quân cờ Assassin và Goblins vẫn đang vô cùng bá đạo với chiến thuật Gambler.

Review về Gameplay.

Được chuyển thể từ PC lên Mobile nên thao tác có cảm giác hơi khó khăn hơn trước 1 chút.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 12

Auto Chess Mobile được chơi theo chiều ngang và ở khu vực bên trái bạn sẽ thấy được danh sách 8 người chơi cùng và số máu của họ có hơi ngược so với bản Dota Auto Chess khi tất cả người chơi đều nằm bên phải. Cũng giống như Dota Auto Chess, nếu bạn nhấn vào hình đại diện của người chơi thì bạn sẽ được di chuyển đến bàn cờ của họ để theo dõi đội hình của người chơi đó. Ngoài ra khu vực bên trái có thể kéo lên kéo xuống để theo dõi những Species và Class nào bạn đang có hoặc máy đo lượng DPS của từng quân cờ.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 13

Cách đặt quân cờ thì cũng gần giống với Dota Auto Chess khi bạn có thể dùng ngón tay để kéo quân cờ ra bàn cờ hoặc để yên ở khu vực chờ. Bạn có thể sắp xếp các quân cờ trong khu vực chờ trong lúc đang vào giai đoạn Combat.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 14

Nếu bạn có được 3 quân cờ giống nhau trong cả bàn cờ và khu vực chờ thì sẽ có 1 mũi tên sáng lên và khi nhấn vào đó thì sẽ tự động nâng cấp quân cờ trong bàn cờ lên.

Trang bị trong game

Hoàn toàn giống như trong Dota Auto Chess chỉ khác về tên gọi và hình ảnh. Điều này có thể sẽ khiến cho rất nhiều game thủ Dota cảm thấy khó chịu và cơ chế là khi trang bị rớt ra thì bạn chỉ cần dùng ngón tay nhấn vào những trang bị đó là được và sau đó bạn dùng ngón tay bấm kéo thả để bỏ trang bị từ kho đồ chung vào kho đồ của quân cờ.

Auto Chess Mobile: Hướng dẫn chi tiết các chức năng cơ bản của tựa game Auto Chess 15

Ngoài ra trang bị sẽ không tự động kết hợp mà bạn cần phải lựa chọn option có cho phép nâng cấp hay không.

Tổng kết

  • Việc thay đổi thiết kế các quân cờ khiến người chơi từ Dota Auto Chess khó nhận biết các quân cờ trong Auto Chess Mobile hơn.
  • Chức năng nâng cấp trang bị và nâng cấp quân cờ tiện dụng hơn.
  • Thiếu quá nhiều những hướng dẫn dành cho người chơi mới, hầu hết gần như  là người chơi từ Dota Auto Chess tự mò tất cả những chức năng này.
  • Hành động tấn công và hiệu ứng của phép cũng chưa được điều chỉnh phù hợp.
  • Thời gian chuẩn bị bị giảm đi 5 giây khiến cho bạn có ít thời gian chuẩn bị hơn, nếu là người cohi7 mới thì rất dễ bị rối trí.
  • Thời gian cho 1 trận đấu quá lâu đối với 1 việc chơi 1 trò chơi trên điện thoại thì rất hại pin.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang