Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại

Cộng đồng Free Fire lại có một quãng thời gian sóng gió khi mà một nam game thủ đã lên tiếng công khai khinh thường các game thủ nữ đang tham gia tựa game này

Trong thời gian gần đây thì cộng đồng game thủ đã không còn quá xa lạ với sự xuất hiện của những game thủ nữ trong những tựa game sinh tồn được cho là "chỉ dành cho phái mạnh", thậm chí việc xuất hiện của những game thủ nữ trong thế giới Esports được rất nhiều game thủ nam ủng hộ bởi nó khiến cho mỗi trận đấu thú vị hơn rất nhiều.

Tất nhiên những tựa game sinh tồn đòi hỏi kỹ năng như Free Fire cũng thu hút được rất nhiều game thủ nữ tham gia mỗi ngày. Tuy nhiên thì những game thủ nữ vẫn được coi là "gánh nặng" đối với một bộ phận game thủ nam dù khoảng cách về trình độ không chênh lệch là bao để rồi lên tiếng chỉ trích những người chơi là nữ giới như trường hợp mới diễn ra gần đây.

Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại

Theo đó thì một thành viên nữ của cộng đồng Free Fire đã đăng tải một hình ảnh thiếu văn minh của một người chơi nam khi đã dành những lời đả kích đến game thủ nữ đang tham gia vào tựa game sinh tồn này. Điều đáng nói là nam game thủ này không chỉ đả kích một cá nhân nào đó mà ám chỉ thẳng thừng một bộ phận lớn game thủ nữ, những người đã góp phần giúp cho cộng đồng Free Fire trở nên thú vị hơn.

Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại 2

Qua lời phàn xét trên thì có thể thấy được rằng nam game thủ này đã thể hiện sự kinh thường đối với khả năng chơi game của những game thủ nữ. Đây là một vấn đề đáng báo động bởi đây không chỉ đơn giản là một vấn đề mang tính hơn thua nữa mà nó mang nặng tính trọng nam khinh nữ của một bộ phận nam game thủ Việt Nam trong Free Fire.

Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại 3

Thậm chí trong thời đại này mà vẫn còn một số lượng không nhỏ game thủ vẫn nghĩ rằng nữ giới không thể chơi game và đáng buồn hơn là vẫn có nhiều người vẫn đồng tình với quan điểm có phần sai lệch này. 

Cũng chính từ tư tưởng đó mà những game thủ nam đã bắt đầu sinh ra những tư tưởng coi thường, miệt thị hay thậm chí là sử dụng những ngôn từ mang tính xúc phạm đối với những game thủ như nam game thủ ở trên.

Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại 4

Tất nhiên cũng có rất nhiều người chơi khác đã không ngần ngại lên án nam game thủ này, theo như cô nàng chủ nhân của bài viết bóc phốt này đã chia sẻ thì cô đã đăng 2 bài đăng, tuy nhiên một bài đã nhanh chóng bị xóa vào buổi sáng và hiện tại bài đăng thứ 2 này cũng đã nhanh chóng bị xóa khỏi group game Free Fire.

Biến căng làng game Free Fire - Game thủ khinh thường nữ giới và thực trạng làng game Việt hiện tại 5

Đây cũng là đánh dấu cho một vấn đề vô cùng nhức nhối của cộng đồng game hiện tai khi vẫn còn rất nhiều người có tư tưởng trọng nam khinh nữ một cách vô cùng nặng nề. Cũng chính bởi điều này đã phần nào khiến cho chất lượng người chơi Free Fire nói riêng và của cộng đồng game thủ Việt nói chung bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mong rằng trong tương lai thì mối trường chơi game của cộng đồng game Việt Nam sẽ trở nên cân bằng hơn và bất kể người chơi nào cũng có thể tham một cách bình đẳng, không phân biệt vùng miền, sang hèn và đặc biệt là không phân biệt nam, nữ và trình độ với nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang