Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal

Không chỉ gặp bức xúc trước tình trạng bị mất các gói tài nguyên đã tải về, game thủ Diablo Immortal nay lại gặp thêm một vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến cơ chế Clan

Những ngày qua, Diablo Immortal đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trích trong cộng đồng game thủ khi nhiều người nhận thấy hệ thống giao dịch bằng tiền mặt (Microtransactions) trong game tỏ ra quá sức tưởng tượng. Nhưng ngay cả khi đã chấp nhận việc trả tiền, một người chơi Diablo cũng có thể gặp rắc rối chỉ vì sai lầm khá kì quái trong cơ chế trò chơi.

Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal

Cụ thể, người dùng Reddit Mrcaruthers mới đây đã chia sẻ trải nghiệm ban đầu của mình trong Diablo Immortal, kèm theo sự khó chịu vì bị đá khỏi Clan do chính mình lập ra bằng tiền mặt. Việc game thủ tạo Clan và cùng những người bạn của mình khám phá nội dung Diablo Immortal không có gì lạ, và một vài game thủ, bao gồm Mrcaruthers, quyết định tham gia vào sự kiện Shadow Lottery để trở thành một Shadow và gia nhập Dark Clan.

Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal 2

Nhưng điều khó chịu là game không cảnh báo cho người chơi về những giới hạn liên quan đến tộc Shadow trước khi chuyển đổi. Theo đó, Mrcaruthers cho biết anh đã trả tiền để lập Clan, rồi tăng lên cấp 30 và trở thành một Shadow khi một người bạn thuyết phục anh làm điều đó. Ngay sau khi trở thành một Shadow, anh đã bị đá khỏi chính Clan mình tạo ra, và game cũng chẳng hề có cảnh báo hay thông báo nào về sự thay đổi này.

Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal 3

Do đó, Mrcaruthers quyết định viết thư cho Activision Blizzard, nhưng theo lời Game Master, đây là tính năng trong game chứ không phải lỗi, và họ không thể hỗ trợ anh về vấn đề này. Theo lời giải thích, Clan và Dark Clan là hai hệ thống tách biệt, nên việc rời khỏi một Clan trước khi trở thành một Shadow là cơ chế mặc định của Diablo Immortal.

Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal 4

Clan sẽ vẫn tồn tại dù không có người chủ Clan, và Game Master đã "chia buồn" với người dùng Mrcaruthers rằng họ không thể hoàn lại tiền tạo Clan do vàng trong game được dùng trong hệ thống Microtransactions là không thể hoàn trả.

Điều này càng khiến người chơi trở nên khó chịu hơn khi nhận ra vừa phải trả tiền để tạo Clan, sau đó còn phải chi thêm tiền để tạo Dark Clan, trong khi nhiều người chơi Diablo Immortals có thể còn không gia nhập Dark Clan do yêu cầu phải là một Shadow của game.

Bỏ tiền mặt tạo Clan, game thủ nhận cái kết đắng trong Diablo Immortal 5

Vì người chơi Diablo Immortals khi trở thành một Shadow thì cơ bản là đang tham gia vào một phe mới, do đó nhiều người cho rằng game không thể kết hợp người chơi từ các phe phái khác nhau, một vấn đề tồn đọng bao lâu nay chưa được giải quyết của World of Warcraft. 

Rất nhiều các bình luận trong bài đăng của Mrcaruthers cho rằng Activision Blizzard lẽ ra nên gắn thêm cảnh báo cho những người chơi muốn trở thành một Shadow nhưng không muốn rời khỏi Clan hiện tại. Vì chỉ mới phát hành được vài ngày nên có lẽ sẽ có một bảng thông báo để đảm bảo không có trường hợp thứ hai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang