Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cài đặt DPI cho Free Fire và cho bạn biết chính xác những gì nó có thể làm để cải thiện lối chơi của bạn.

 

Không cần phải nói, Garena Free Fire là một game siêu cạnh tranh. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc người chơi Free Fire sẵn sàng đi bao xa để đạt được lợi thế trong cuộc chiến. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ không đi vào chi tiết về các công cụ và mod bất hợp pháp để hack trò chơi một cách cơ bản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cài đặt DPI cho Free Fire và cho bạn biết chính xác những gì họ có thể làm để cải thiện lối chơi của bạn.

DPI là gì?

DPI là viết tắt của Dots Per Inch. Đó là một thuật ngữ kỹ thuật cho biết độ nhạy của thiết bị và hệ thống của bạn. Nói cách khác, giá trị DPI đo lường mức độ nhạy của thiết bị thông qua số điểm riêng lẻ. Mật độ này, được gọi là mật độ điểm, đếm các điểm chỉ vừa trong vòng 1 inch (2,54 cm).

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android?

Vì vậy, về cơ bản, DPI hiển thị số pixel chính xác trong 1 inch không gian. Càng nhiều chấm trong không gian, hình càng cao và mật độ chấm càng cao.

DPI ảnh hưởng đến việc trải nghiệm chơi game của bạn như thế nào? 

Nếu bạn là một game thủ, thì bạn có thể biết DPI có thể ảnh hưởng đến việc chơi game như thế nào. DPI của bạn càng cao, chuột của bạn di chuyển trên màn hình càng nhanh. Trên nền tảng PC, chuột gaming thường tích hợp các chương trình DPI cho phép người dùng thay đổi tuỳ theo cách chơi của họ. 

Ví du: Chuột của bạn có giá trị DPI là 1.000, sau đó khi bạn di chuyển nó một inch (2,54 cm), con trỏ trên màn hình sẽ di chuyển 1.000 pixel.

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire

Nếu bạn đang chơi Garena Free Fire trên thiết bị di động, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một trò chơi hoàn toàn khác. Vì các thiết bị thông minh nhỏ gọn nên chúng không có sẵn bất kỳ tính năng DPI nào xen kẽ. Hiện tại, điện thoại thông minh có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng chúng thường có cùng DPI mặc định.

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android? 2

Tin hay không thì tùy bạn, cài đặt DPI tốt nhất cho Android Free Fire là mặc định. Đây là những gì chúng tôi đề xuất:

 • RAM 3GB: 410 DPI

 • RAM 4GB trở lên: 480 DPI

Mẹo chuyên nghiệp:  Để tìm ra DPI chính xác của thiết bị của bạn, hãy đặt phông chữ thành nhỏ nhất!

Làm thế nào để tăng DPI trong Free Fire?

Thông thường, chúng tôi không khuyến khích người chơi thử  thay đổi DPI của thiết bị của họ. Hành động này có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới. Nhưng không có nghĩa là bạn không làm được. Nếu bạn đã sửa lỗi giả mạo các giá trị DPI, đây là các bước bạn cần làm theo:

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android? 3

 • # 1 Đi tới Cài đặt → Hệ thống → Giới thiệu về điện thoại → Số bản dựng. Nhấn vào Số bản dựng 5 đến 10 lần để bật Chế độ nhà phát triển.

 • # 2 Trong Chế độ nhà phát triển, bạn có thể tăng Chiều rộng Nhỏ nhất (hay còn gọi là DPI hoặc PPI). Các giá trị mặc định nằm trong khoảng từ 360 đến 400.

 • # 3 Điều chỉnh Chiều rộng Nhỏ nhất (DPI) theo ý muốn của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thay đổi cài đặt DPI?

Bằng cách thay đổi DPI trên thiết bị của mình, bạn có thể mong đợi cả kết quả tích cực và tiêu cực. Lúc đầu, bạn sẽ trải nghiệm điều tích cực, và tiêu cực sẽ xuất hiện nhiều hơn khi thời gian tăng lên.

 Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android? 4

Dưới đây là những kết quả tiêu cực mà bạn nhận được khi thay đổi DPi trên smartphone: 

 • # 1 Tăng độ nhạy của thiết bị. Nói cách khác, hãy tăng số lượng pixel trên mỗi inch hiện có trên màn hình của thiết bị theo cách thủ công.

 • # 2 Cho phép người dùng cuộn nhanh hơn và lâu hơn với cùng một thao tác trượt.

 • # 3 Khả năng tăng cường chơi game. Khi bạn có thể cuộn nhanh hơn, bạn cũng có thể di chuyển tâm nhanh hơn để ngắm và bắn.

Tác động tiêu cực của việc thay đổi cài đặt DPI cho Free Fire

Smartphone và máy tính thuộc hai nền tảng hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn không thể mong đợi nó hoạt động hiệu quả. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển đặt giá trị DPI mặc định cho các thiết bị thông minh này. Đơn giản là điện thoại không được chế tạo để chịu đựng các tốc độ khác. Vì vậy, nếu bạn giả mạo DPI trong một thời gian dài, hãy mong đợi các kết quả sau:

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android? 5

 • Quá nóng và tiêu hao pin

 • Hệ thống trục trặc

 • Tốc độ sạc thấp và tuổi thọ pin giảm đáng kể.

 • Sự cố nội bộ

APK cài đặt DPI cho Free Fire

Có một ứng dụng có tên Easy DPI Changer mà bạn có thể tìm thấy trên Google Play  Store trên APKpure. Nó có thể là một trợ giúp tuyệt vời để có được DPI tốt nhất cho Free Fire trên thiết bị của bạn mà không thực sự phải truy cập vào Chế độ nhà phát triển. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không để lại nhiều tác động tiêu cực đến hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với những điều cơ bản.

Cài đặt DPI tốt nhất cho Free Fire: Làm thế nào để thay đổi DPI trên thiết bị Android? 6

Đó là mọi thứ bạn cần biết về Cài đặt DPI tốt nhất trong Free Fire! Chúng tôi không khuyến khích người chơi thay đổi DPI trên smartphone, nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý về hậu quả. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang