Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu

PUBG Mobile là một trong những tựa game hay nhất từng được phát hành trên thị trường game di động của Việt Nam. Với lượng người chơi đông đảo và nhiều giải đấu được tổ chức. Tuy nhiên, thành công của PUBG đã truyền cảm hứng cho rất nhiều công ty mô phỏng và tại thị trường game di động, đối thủ cạnh tranh lớn nhất có lẽ là Call of Duty Mobile, cũng được phát hành bởi Tencent.

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của cả hai trò chơi này. Call of Duty là một trong những thương hiệu game FPS lớn nhất trên PC, với các phần được phát hành hàng năm và từ đó họ có nhiều kinh nghiệm trong phần thiết kế về trò chơi. Các trò chơi của họ trên PC được tập trung như nhau vào cả phần chơi đơn và nhiều người chơi, với nhiều bổ sung và cân bằng trong suốt những năm qua. Bởi vì điều này, họ chỉ phải thực hiện một số điều chỉnh trò chơi tối thiểu khi chuyển đổi sang phiên bản di động. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu

Lag.vn sẽ so sánh PUBG và Call of Duty Mobile trong ba phần sau: Chế độ chơi, trò chơi, bản đồ và đồ hoạ. 

 

Chế độ trong trò chơi

Bên cạnh chế độ battle royale, Call of Duty Mobile có 5 chế độ chơi: Free-for-all, Deathmatch, Frontline, Domination và Search & Killer.  Tất cả các chế đồ đều có trên 3 phiên bản của PC, với những người chơi sẽ được chia thành hai đội và sẽ đối đầu với nhau với sự hồi sinh vô hạn. Nhịp độ nhanh chính là điều khác biệt giữa 2 tựa game này.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 2

PUBG Mobile có nhịp độ chơi chậm hơn với lối chơi battle royale. Các chế độ arcade là trường hợp ngoại lệ, nó khá gần gũi hơn với lối chơi của Call of Duty Mobile. Nhìn chung trong khi chế độ Classic của PUBG Mobile có sức hấp dẫn hơn. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 3

Chế độ Battle Royale của Call of Duty Mobile là phiên bản di động của Black Ops. Mọi thứ đều rất giống nhau: Zombie, Các lớp tuỳ chỉnh,.. Phong cách chơi game khá khác so với PUBG Mobile, trọng tâm chính là khả năng của từng lớp. 

 

Gameplay

Cả hai tựa game khác nhau rõ rệt ngoài việc đều là game fps. Các chi tiết rất tinh tế và có thể mất một thời gian để hiểu rõ từ súng, tốc độ đạn, độ giật, sát thương và kiểu bắn của Call of Duty khác nhiều so với những gì bạn chơi trên PUBG. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 4

Đầu tiên, chúng ta cần chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa Call of Duty Mobile so với PUBG: các lớp tuỳ chỉnh của Call of Duty. Khi tham gia chế độ Battle Royale, bạn sẽ phải chọn vật phẩm cũng như súng trước khi tham gia vào trận đấu. Điều này không có trên PUBG - bạn sẽ hạ dù mà không có bất kỳ vật phẩm nào và tự thu thập mọi thứ. 

Thứ 2, các sơ đồ điều khiển của cả hai trò chơi khá giống nhau, với bố cục nút di chuyển, bắn súng và nhắm gần giống nhau. Tuy nhiên, có một chế độ được thêm trong Call of Duty Mobile và chế độ này súng sẽ tự động bắn khi crosshair ở trên đầu các mục tiêu của địch.

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 5

Thứ 3, số liệu thống kê về súng, Vũ khí trong Call of Duty Mobile nói chung khó kiểm soát hơn. Bạn sẽ khó khăn trong việc bắn mục tiêu tầm xa, ngoài trừ súng bắn tỉa trong Call of Duty Mobile.

 

Bản đồ và đồ hoạ


Call of Duty Mobile sẽ có rất nhiều bản đồ, hầu hết chúng được lấy từ loạt series Call of Duty nổi tiếng trước đó, trong đó đáng chú ý là Crash, Natuown, Killhouse, Hijack. Bản đồ battle royale là một vùng đất khá rộng lớn chứa nhiều địa điểm nhỏ dựa trên các bản đồ thông thường. PUBG Mobile có lẽ ngược lại - nó chỉ có bốn bản đồ được thiết kế phức tạp và các chủ đề riêng biệt. 

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 6

Bản đồ cả hai trò rất tuyệt vời - mỗi bàn đồ được tạo ra một mục đích khác nhau. Ví dụ, trong PUBG bản đồ Sanhok là bản đồ chiến đấu “hard” và Miramar sẽ có nhịp độ khá chậm. Về mặt đồ hoạ, Call of Duty Mobile được tối ưu hoá hơn PUBG - trò chơi chắc chắn chạy nhanh hơn PUBG Mobile trên cùng một hệ thống. Nhìn chung, điều này là một phần do kích thước các bản đồ trong PUBG Mobile. Call of Duty Mobile cũng có các chi tiết, kết cấu và hiệu ứng tốt hơn .

Call of Duty Mobile vs PUBG Mobile: So sánh hai tựa game fps trên di động hàng đầu 7

Nhìn chung, hãng Tencent đã làm việc để phát triển cả hai tựa game thành công. Hai trò chơi khác nhau về lối chơi và có điểm mạnh, điểm yếu riêng - trong khi PUBG Mobile có chế độ chiến đấu tốt hơn, các chế độ thông thường của Call of Duty được thiết kế tốt hơn nhiều so với PUBG. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang