Cộng đồng không vừa ý khi Nam Blue bị ban thì mở ngay còn dân thường thì chờ đợi mòn mỏi

Cách đây vài ngày, một trong những streamer PUBG Mobile VN sở hữu đông đảo lượng người xem nhất hiện nay là Nam Blue bất ngờ bị ban nick 10 năm ngay trên sóng stream. Với một tựa game di động thì ban 10 năm gần như là mức án ban vĩnh viễn, đồng thời cũng là mức độ cảnh cáo vi phạm mạnh tay nhất của Tencent.

Chưa dừng lại khi cũng chỉ vài phút sau đó, tài khoản thứ hai của streamer này tiếp tục bị NPH ban thẳng tay 10 năm. Dù chưa biết thực hư ra sao, sự việc trên nhanh chóng khiến nhiều người chơi xôn xao.Vụ việc của Nam Blue đã tiếp tục trở thành chủ đề tranh luận giữa fan của anh chàng này và những game thủ chống đối. Trước những tranh cãi gay gắt từ phía người hâm mộ, Nam Blue ngay sau đó đã có động thái phản bác lại bằng việc lập tức liên hệ với NPH VNG để làm rõ vấn đề này.

Nam Blue bị ban account thì được mở ngay, dân thường PUBG Mobile thì đợi dài cổ - Ảnh 1.

Nam Blue đang stream thì bị khóa tới 2 nick liên tiếp trong ngày.

"Mình sẽ không bao giờ làm cả nhà phải thất vọng ," Nam Blue khẳng định. Quả đúng như những gì mà streamer đình đám này đã tuyên bố, sau khi liên hệ và làm đơn khiếu nại thì vừa mới đây thôi, cả hai tài khoản của nam streamer vừa bị ban đã được trả lại nguyên vẹn ngay trong ngày 21/2 vừa qua kèm theo lời thông cảm. Tin vui này nhanh chóng được Nam Blue quay hẳn video livestream trực tiếp chia sẻ tới các fan như một lời khẳng định sự trong sạch của bản thân. Nguyên nhân xảy ra những sự việc đáng tiếc ở trên theo như Nam Blue chia sẻ là do có nhiều thành phần xấu, anti-fan report cùng một lúc nên Tencent đã tự động khóa acc của anh chàng lại để kiểm tra. Và tất nhiên họ đã mở lại acc khi kiểm tra xong.

Nam Blue bị ban account thì được mở ngay, dân thường PUBG Mobile thì đợi dài cổ - Ảnh 2.

Nhưng chưa đầy 1 ngày thì các nick này đều được mở khóa.

Sau tất cả, Nam Blue đã lấy lại được cả hai tài khoản và quay trở lại livestream như bình thường khiến các fan của anh chàng cảm thấy yên tâm và thêm niềm tin hơn phần nào. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại khi hành động khôi phục tài khoản cho Nam Blue đã khiến cộng đồng so sánh với chất lượng phục vụ của "VIP" với người bình thường. Nếu như dân chơi Nam Blue được coi như là đại sứ truyền thông của PUBG Mobile VN, đồng thời là đối tác FB Gaming và được hỗ trợ mở khóa tài khoản sau vài giờ thì game thủ bình thường vẫn cứ phải đợi. Quá trình đợi chờ này theo như VNG là "không có thời gian cụ thể" trước thắc mắc của game thủ: "bao giờ thì có kết quả kiểm tra?".

Nam Blue bị ban account thì được mở ngay, dân thường PUBG Mobile thì đợi dài cổ - Ảnh 3.

Game thủ bình thường khi bị khóa acc sẽ phải đợi tới khi có kết quả.

Cách hành xử "Nhất bên trọng nhất bên khinh" của phía VNG đang khiến rất đông game thủ đã bị khóa tài khoản từ vài tháng cho tới 10 năm cảm thấy khó chịu. Dù rất nhiều người trong số này cũng đã "cống hiến" không ít công sức, tiền bạc, thời gian vào trò chơi. Nên nhớ, Nam Blue bị khóa 2 acc liên tiếp với thời gian lên tới 10 năm tức là hình thức phạt nặng nhất thì được ưu ái mở khóa ngay, trong khi game thủ bình thường bị khóa acc trong vài ngày và vài tháng thì vẫn không được trả lời thấu đáo.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang