Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn

Fortnite bị cấm trên cả App Store của Apple và Play Store của Google, nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Phiên bản di động chính thức của  Fortnite đã trở nên phổ biến kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2018. Mặc dù thu hút hàng triệu người chơi đến với nền tảng di động, nhưng một quyết định cực kỳ khủng khiếp đã được đưa ra đối với Fortnite. Lý do tại sao Epic Games chấm dứt một trong những trò chơi thành công nhất của mình vẫn là chủ đề của các cuộc tranh luận sôi nổi trong ngành công nghiệp âm nhạc, ngành công nghiệp trò chơi và thậm chí là nhiều cuộc trò chuyện trực tuyến.

 

Tại sao Apple cấm Fortnite?

Một phiên bản cập nhật gần đây của Fortnite đã được thực hiện để giúp nó bỏ qua hệ thống thanh toán tích hợp của Apple, điều này đã trực tiếp vi phạm thỏa hiệp cũng như các điều khoản dịch vụ của App Store mà Epic Games phải tuân theo. Không có gì ngạc nhiên khi bản cập nhật này đã buộc Apple phải xóa Fortnite khỏi App Store ngay lập tức và đó chính xác là những gì đã xảy ra với Fortnite ngay bây giờ . 

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn

Nhưng tại sao Epic Games lại có thể đưa ra một quyết định kỳ lạ như vậy? Câu trả lời được nhà phát triển đưa ra là tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Apple quá cao so với khả năng chi trả của họ. Hiện tại, chi phí nhận được từ bất kỳ khoản thanh toán ứng dụng nào dao động từ 15% đến 30% với sự khác biệt tùy thuộc vào sự sắp xếp của các nhà phát triển. Theo lập luận của Epic, không có khả năng cạnh tranh được thể hiện trong tỷ lệ phần trăm này, và nó thậm chí còn tự đặt mình vào nguy cơ.  

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn 2

Khi nào thì Fortnite sẽ trở lại với Apple?

Trong khi không nhiều người chơi biết về những gì đã xảy ra với Fortnite di động , Epic đã thông báo một vụ kiện chống lại cả Apple và Google liên quan đến thỏa hiệp chia sẻ doanh thu của họ. Apple đưa ra câu trả lời khẳng định rằng chắc chắn không có sự độc quyền nào được trình bày trong các điều khoản dịch vụ của App Store. Nhưng Epic Games đã từ chối bằng cách cố gắng chứng minh rằng App Store nên bị loại bỏ như một điểm duy nhất của mọi cài đặt ứng dụng mới trên iOS. 

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn 3

Đặc biệt, Epic Games giải thích rằng việc Apple loại bỏ Fortnite chỉ đơn giản là minh chứng cho mong muốn cháy bỏng của họ là áp đặt các hạn chế không thể chịu đựng được và duy trì bất hợp pháp toàn bộ độc quyền của mình trên iOS. Trong một nỗ lực để nhận được sự ủng hộ của các game thủ tức giận vì việc loại bỏ Fortnite Mobile, Epic đã đăng một video nhại '1984'. 

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn 4

Trong video này, một quảng cáo hiện đang lan truyền của Apple đã được nhại lại với giá thầu cho #FreeFortnite. Epic Games tuyên bố trong hồ sơ pháp lý của mình rằng cho đến năm 2020, Apple đã chính xác trở thành thứ mà họ từng chống lại: một gã khổng lồ đang cố gắng kiểm soát thị trường, cản trở cạnh tranh và không khuyến khích sự đổi mới. 

 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các bản phát hành âm nhạc mới trong Fortnite?

'Có' hoặc 'Không'. Fortnite đã chuẩn bị cho mình để trở thành sân khấu ảo cho các chuyến lưu diễn của nhiều nghệ sĩ. Một số cái tên được hưởng lợi từ nó bao gồm Travis Scott, Marshmello, Steve Aoki, Major Lazor. Nhưng thiếu quyền truy cập vào thị trường iOS, phạm vi toàn cầu mà Fortnite mong muốn có hạn chế rõ ràng. 

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn 5

Điều gì đã xảy ra trong Fortnite hôm nay? Đó cũng là một bất lợi cho Fortnite khi nó phải đối mặt với những cuộc cạnh tranh gay gắt với các trò chơi xã hội khác trong lĩnh vực âm nhạc. Mới đây, bữa tiệc ra mắt album Ava Max đã được Roblox tổ chức thành công tốt đẹp vẫn là một tựa game có trên iOS. Ngoài ra, một sân khấu âm thanh đã được xây dựng cho các buổi hòa nhạc độc quyền của Fortnite được giữ ở định dạng Party Royale. Tuy nhiên, không có sự tiếp cận sâu rộng với nhiều nền tảng di động, nhiều người tự hỏi liệu sân khấu ảo của nó có còn là điểm dừng tham quan lý tưởng hay không. 

Điều gì xảy ra tiếp theo với Fortnite?

Rõ ràng, đây chỉ là một bước nhỏ của cuộc chiến lớn mà Fortnite phải lo. Epic Games thực sự là một trong những người sáng lập Liên minh Công bằng Ứng dụng - một tổ chức được thành lập để chấm dứt độc quyền di động. Các thành viên sáng lập khác là những cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc - Spotify và Deezer. 

Phong trào này thậm chí còn thu hút sự tham gia của những người chơi lớn khác trong ngành công nghiệp game. Hiện tại, các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Google (Stadia) và Microsoft (xCloud) đã bị chặn khỏi App Store. Trả lời về vấn đề này, Apple giải thích rằng họ không thể kiểm duyệt các thị trường trò chơi của bên thứ ba do nội dung của họ. 

Điều gì đã xảy ra với Fortnite? Có lẽ đây là câu trả lời chính xác cho bạn 6

Trường hợp của Apple và Epic Games được giải quyết như thế nào sẽ rất có ý nghĩa đối với kết quả cũng như tương lai của cuộc chiến lâu dài. Cho đến nay, yêu cầu Apple đưa Fortnite trở lại App Store đã bị một thẩm phán liên bang từ chối. Theo thẩm phán Rogers, Epic Games phải tự chịu trách nhiệm về hành động của mình và Apple không cần khôi phục ứng dụng trong khi chờ đợi một đợt thử nghiệm khác. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang