Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí còn bị yêu cầu gỡ game ra khỏi App Store và Google Play

Ngay trong đầu năm 2022 thì Free Fire đã bất ngờ bị kiện với lý do "đạo nhái"

Trong một động thái mới nhất thì nhà phát triển của PUBGKfaton đã bất ngờ đệ đơn kiện Free Fire - một trong những tựa game sinh tồn nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cụ thể thì phía Krafton đã đưa ra những cáo buộc liên quan đến việc Free Fire sao chép hàng loạt những chi tiết đến từ phía PUBG, một trong những trò chơi sinh tồn nổi tiếng nhất trên PC.

Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí còn bị yêu cầu gỡ game ra khỏi App Store và Google Play

Theo đó thì Krafton đã đệ một đơn kiện dài 108 trang chỉ đích danh Free Fire và Free Fire Max được phía Garena phát triển đã sao chép nhiều khía cạnh của PUBG trong suốt nhiều năm trời. Nội dung được phía Krafton chia sẻ như sau:

“Free Fire và Free Fire Max sao chép nhiều khía cạnh của PUBG, bao gồm những tính năng bản quyền của tựa game sinh tồn như thả thính, cấu trúc trò chơi, cách chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, sự lựa chọn tổng thể về cách phối màu, vật liệu và kết cấu…”.

Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí còn bị yêu cầu gỡ game ra khỏi App Store và Google Play 2

Phía Krafton cũng đưa ra những cáo buộc rằng Garena đã thu về cho mình hàng trăm triệu USD từ việc bán các ứng dụng trên các nền tảng App Store và Google Play Store, kiếm về một lượng thu đáng kể trên kho tài nguyên của 2 gã khổng lồ công nghệ này. Krafton cũng không quên tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện yêu cầu Garena lập tức "ngừng khai thác Free Fire và Free Fire Max".

Free Fire bất ngờ bị kiện, thậm chí còn bị yêu cầu gỡ game ra khỏi App Store và Google Play 3

Tất nhiên phía Garena đã nhanh chóng từ chối yêu cầu này, cũng như là 2 ông lớn Apple lẫn Google vẫn chưa có động thái gỡ Free Fire và Free Fire Max ra khỏi nền tảng mua bán ứng dụng của mình. Thậm chí dù cho Krafton cũng đã yêu cầu Youtube gỡ những video có hành vi vi phạm nội dung của PUBG nhưng hiện tại Youtube vẫn chưa có ý định thực hiện.

Những thông tin về vụ kiện tụng giữa PUBG và Free Fire sẽ tiếp tục được Lag.vn cập nhật trong những bài viết tới, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang