Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết

Cách điều chỉnh cài đặt tối ưu hóa trong Free Fire mà mọi người chơi cần biết.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm cố gắng để có được Master trong mùa mới của Free Fire hoặc một người mới bắt đầu chơi: Điều chỉnh cài đặt trò chơi Battle Royale của Garena là rất quan trọng để cải thiện lối chơi của bạn.

Free Fire cung cấp nhiều cài đặt và tùy chọn khác mà bạn có thể điều chỉnh để đảm bảo trò chơi của mình tối ưu nhất cho trò chơi, nhưng hướng dẫn cụ thể này tập trung vào ba tùy chọn quan trọng nhất, đó là các tùy chọn nhắm, độ nhạy và đồ họa.

Các tùy chọn như nhắm, độ nhạy và đồ họa là quan trọng nhất và chúng ta sẽ nói về chúng ngày hôm nay. Nếu bạn muốn cải thiện cách bắn trong Free Fire, hãy xem mẹo thiết lập dưới đây.

Aim Precision

Tùy chọn này sẽ giúp bạn nhắm và bắn tự động. Mặc dù số tùy chỉnh về sở thích cá nhân, nhưng cũng có những ưu điểm và nhược điểm trong cài đặt này mà bạn sẽ phải chấp nhận.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  2

Default aiming: Hình thức nhắm mục tiêu này được sử dụng ở một số khu vực ngay cả là những game thủ “tay to”. Sử dụng chế độ này rất đơn giản: bất cứ khi nào bạn nhắm vào kẻ thù, nó sẽ giúp bạn nhắm vào cơ thể họ.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  3

Và nhược điểm rõ ràng là không thể bắn vào đầu cũng như gây sát thương chí mạng lên đối thủ. Và có một vấn đề khác với điều này có thể làm phức tạp bạn: cái gọi là khoảng cách tối thiểu. Mục tiêu sẽ chỉ khóa đối thủ sau một khoảng cách nhất định, không phải lúc nào cũng hoạt động.

Tính năng này phù hợp cho người mới bắt đầu, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu theo thời gian, người chơi có thể chuyển sang một trong các tùy chọn khác sau một khoảng thời gian nhất định để làm quen với các cơ chế cơ bản nhất của trò chơi.

Precise on Scope: Đây là chế độ nhắm mục tiêu được sử dụng nhiều game thủ Free Fire. Ở góc nhìn thứ 3, nó hoạt động như Default aiming phía trên, tập trung vào cơ thể của kẻ thù. Tuy nhiên, khi bạn vào chế độ "Scope", bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mục tiêu, do đó bạn có thể nhắm mục tiêu theo cách bạn muốn.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  4

Full Control: Chế độ này là những gì cho phép người chơi có toàn quyền kiểm soát cả ở góc nhìn thứ 3 và chế độ "Scope". Nó chỉ được khuyến nghị cho những người chơi có nhiều kinh nghiệm muốn sử dụng tất cả sự tự do mà họ cần để đạt được mục tiêu của họ. 

 

Độ nhạy

Sau khi chọn chế độ ngắm phù hợp cho mình và điều chỉnh cài đặt điều khiển, đã đến lúc xem xét mức độ nhạy trong game. Tùy chọn này là thứ tạo ra nhiều tranh cãi nhất, không chỉ trong Free Fire, mà trong bất kỳ trò chơi bắn súng nào. 

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  5

Độ nhạy lý tưởng sẽ thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác và chủ yếu từ người chơi này sang người chơi khác. Nếu bạn đang bắt đầu ngay bây giờ, hãy thực hiện một số thử nghiệm đơn giản, chẳng hạn như xoay quanh nhân vật, luôn cố gắng giữ mục tiêu của bạn tập trung vào nó. Nếu quá khó, bạn sẽ biết rằng độ nhạy quá thấp hoặc quá cao.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  6

Một mẹo hay là đặt mọi thứ thành 50 hoặc 40 và điều chỉnh mỗi tùy chọn lên mức 5, cho đến khi bạn tìm thấy số độ nhạy tối ưu. Sau đó, tiếp tục điều chỉnh từng cái một cho đến khi bạn tìm thấy độ nhạy hoàn hảo cho bạn.

Sau khi chọn độ nhạy mới, hãy dành chút thời gian để thích nghi để biết bạn có cần bật nó lên một chút nữa hay không. Bạn càng luyện tập nhiều, game sẽ dễ dàng hơn. 

 

Đồ họa

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  7

Cuối cùng là cấu hình đồ họa trong game. Có rất ít sự quan tâm trong tùy chọn này và cần phải nhớ rằng càng nhiều khung hình mỗi giây, nghĩa là trò chơi càng chạy mượt thì, bạn càng dễ dàng nhắm và tìm kiếm kẻ thù.

Free Fire: Cách tối ưu hóa setting trong game mà người chơi cần biết  8

Sau khi thử nghiệm cấu hình đồ họa hoạt động với điện thoại của bạn, điều chỉnh độ nhạy và chọn tùy chọn nhắm mục tiêu lý tưởng cho phong cách chơi của bạn, bạn sẽ sẵn sàng trở thành Master trong Free Fire rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang