Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Năng lượng là một chỉ số vô cùng quan trọng để người chơi có thể thực hiện những kỹ năng mạnh mẽ nhất của nhân vật và cách để tăng hiệu suất hồi năng lượng cũng vô cùng đơn giản

Năng lượng là một chỉ số vô cùng quan trọng của Honkai: Star Rail khi nó giúp cho nhân vật có thể thi triển những Tuyệt Kỹ mạnh mẽ nhất của mình. Mỗi nhân vật sẽ có cho mình một yêu cầu năng lượng riêng để thi triển Tuyệt Kỹ mỗi khi sạc đầy, điển hình như Sushang sẽ là 120 và Pela là 110.

Vậy làm thế nào để có được điểm năng lượng và chỉ số hiệu suất hồi năng lượng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Năng lượng trong Honkai: Star Rail

Mỗi nhân vật sẽ cần một số lượng năng lượng nhất định để thực hiện Tuyệt Kỹ, mỗi nhân vật sẽ có lượng năng lượng yêu cầu riêng để kích hoạt kỹ năng này và người chơi có thể xem ngay trong phần chi tiết kỹ năng của từng nhân vật.

Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Mỗi khi nhân vật được nạp đầy năng lượng thì biểu tượng Tuyệt Kỹ cũng sẽ sáng lên trong trận đấu và lúc này chúng sẽ có thể tung ra những đòn tấn công, hỗ trợ mạnh mẽ nhất của mình.

Những cách để sạc năng lượng

*Lưu ý: Tất cả nguồn hồi năng lượng sẽ thay đổi tùy thuộc vào chỉ số Hiệu suất hồi năng lượng của nhân vật.

Để có thể sạc năng lượng thì người chơi có thể thực hiện những thao tác như sau:

Xem thêm: Honkai: Star Rail: Tổng hợp một số đội hình Vũ Trụ Mô Phỏng từ Thế giới 1 đến 4 tốt nhất

Đánh thường: Mỗi đòn đánh thường trúng đối phương sẽ hồi cho nhân vật 20 điểm năng lượng

Chiến Kỹ: Đối với những Chiến Kỹ là buff, sát thương đơn mục tiêu và không nhảy sát thương sang những mục tiêu khác thì sẽ hồi cố định 30 điểm năng lượng. Tuy nhiên một số Chiến Kỹ gây sát thương diện rộng lại có một số khác biệt, ví dụ cụ thể như sau:

  • Asta ở Tinh Hồn 0 sẽ có 5 lần tấn công từ Chiến Kỹ, mỗi lần đánh trúng kẻ địch sẽ tạo ra 6 năng lượng, tổng cộng 30 năng lượng hồi lại. Tuy nhiên khi đạt được Tinh Hồn 1 thì Chiến Kỹ của Asta sẽ có 6 lần tấn công, mỗi lần hồi 6 năng lượng và tổng cộng năng lượng hồi lại sẽ là 36.

Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Tuyệt Kỹ: Sau khi thực hiện Tuyệt kỹ thì nhân vật sẽ được hồi lại 5 năng lượng bất kể nó có đánh trúng kẻ địch hay không

Khi bị tấn công, nhân vật cũng sẽ hồi cho mình một lượng nhỏ năng lượng không cố định, tùy thuộc vào số đòn đánh của đối thủ. Lượng năng lượng hồi lại sẽ dao động từ 5-25 năng lượng.

Khi nhân vật hạ gục được một đối thủ sẽ hồi lại 10 điểm năng lượng và con số này không thay đổi dù kẻ địch có là boss hay quái thường

Mỗi số Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ, Tinh Hồn hay Di Vật cũng có cho mình khả năng hồi năng lượng, có thể kể đến như Tuyệt Kỹ của Tingtun hay Tinh Hồn 1 của Pela.

Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Trong Sảnh Đường Lãng Quên, tất cả các nhân vật sẽ khởi đầu với 50% năng lượng của mình, bất kể trước đó họ có bao nhiêu năng lượng đi chăng nữa. Điều này khá khác biệt với Genshin Impact khi các nhân vật khi bắt đầu La Hoàn Thâm Cảnh đều sẽ có đầy đủ năng lượng, áp dụng cho tất cả các tầng.

Xem thêm: Honkai: Star Rail - Top 4 nhân vật 4 sao mà bạn nên xây dựng để có được đội hình ổn định nhất

Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Một số Nón Ánh Sáng cũng sẽ đem lại năng lượng cho người chơi, điển hình như Trái Ngọt hay Chìa Khóa Linh Hồn.

Chỉ số Hiệu suất hồi năng lượng có thể tìm ở đâu?

Hiệu suất hồi năng lượng khá quan trọng đối với những nhân vật Hỗ trợ có khả năng buff, hồi máu, tạo khiên...và người chơi có thể gia tăng chỉ số này bằng một số cách sau.

  • Chỉ số của Dây Liên Kết trong bộ Di Vật, khi đạt được cấp độ 15 sẽ trao 19,44% hiệu suất hồi năng lượng
  • Hiệu ứng của bộ Di Vật, điển hình là bộ 2 Vonwacq sẽ trao thêm 5% hiệu suất hồi năng lượng cho nhân vật sở hữu
  • Một số Nón Ánh Sáng có thể trao hiệu suất hồi năng lượng và được ghi rõ ngay bên trong phần hiệu ứng của chúng.

Honkai: Star Rail - Tìm hiểu về năng lượng và cách nạp năng lượng hiệu quả nhất

Với những thông tin ở trên thì người chơi Honkai: Star Rail có thể biết được những cách để các nhân vật của mình có thể hồi năng lượng một cách nhanh chóng nhất, từ đó xây dựng một đội hình đủ mạnh mẽ cho các nội dung hiện có của trò chơi. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang