Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi để trò chơi trở nên tốt hơn

Honkai: Star Rail đang thể hiện rất tốt những gì mà những trò chơi tiền nhiệm của Hoyoverse đang còn thiếu, nhưng nếu nhận được thêm một số thay đổi nữa sẽ có thể giúp cho trải nghiệm của game thủ trở nên tốt hơn trong tương lai

Honkai: Star Rail được cộng đồng đánh giá rất cao về chất lượng, điển hình nhất chính là những điểm mạnh về tạo hình nhân vật, lối dẫn dắt cốt truyện lối cuốn cũng như không hề dài dòng,....đã tạo nên những ấn tượng tốt đẹp đối với game thủ. 

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Dù vậy người chơi sau một thời gian trải nghiệm cũng nhận ra được một số điểm mà Honkai: Star Rail cần cải thiện để có thể tốt hơn trong tương lai. Đặc biệt là khi đây chỉ mới là phiên bản đầu tiên của game và Hoyoverse hoàn toàn có thể thay đổi để trò chơi trở nên tốt hơn.

1. Tính năng bỏ qua trận đấu

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Điểm mạnh trong gameplay của Honkai: Star Rail đó chính là nhiệm vụ hàng ngày vô cùng đơn giản và dễ làm. Game thủ sẽ không cần phải tốn thời gian chạy đi quá xa để làm nhiệm vụ giống như Genshin Impact, thay vào đó chỉ cần Dịch chuyển đến nơi cần thiết chỉ bằng một nút bấm mà thôi.

Xem thêm: Những điều cần biết trong xây dựng đội hình Honkai: Star Rail cho tân thủ

Tuy nhiên vì bản chất là một trò chơi theo lượt nên bạn sẽ phải chiến đấu từng trận một mà không thể nào "skip" được và tính năng nhân đôi tốc độ được ra đời là một điều không thể nào tuyệt vời hơn. Tuy nhiên nếu như về lâu dài thì Hoyoverse hoàn toàn có thể cân nhắc việc thêm vào tính năng bỏ ra trận đấu để cho người chơi không nhất thiết phải xem từng trận đấu ngay trên điện thoại của mình

2. Hỗ trợ kết nối tay cầm trên điện thoại

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Điểm trội hơn của Honkai: Star Rail so với lại Genshin Impact đó chính là sự linh hoạt trong chiến đấu ở các thiết bị di động. Rất nhiều game thủ công nhận rằng Honkai: Star Rail đã làm rất tốt trong việc tối ưu hóa khả năng điều khiến chứ không hề cồng kềnh như Genshin Impact. Tất nhiên sự ổn định này bắt nguồn từ sự khác biệt giữa 2 dòng game khác nhau nhưng đây vẫn là một lợi thế vô cùng lớn.

Dù vậy game thủ vẫn phải thực hiện những thao tác di chuyển từ nơi này qua nơi khác để hoàn thành các nhiệm vụ và đây là nguyên nhân khiến cho một số game thủ mong rằng Honkai: Star Rail sẽ có thể hỗ trợ cho tay cầm trên thiết bị di động. Nếu điều này thành hiện thực thì chắc chắn trải nghiệm của game thủ sẽ được nâng cấp lên rất nhiều.

3. Nhiều lời thoại hơn cho nhân vật chính

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Nhà Khai Phá sẽ là một trong những nhân vật trung tâm của cốt truyện Honkai: Star Rail và rất được lòng người chơi bởi lối nói chuyện hài hước của mình. Trong một số phân cảnh "lục thùng rác" hay nhắn tin với những nhân vật khác thì Nhà Khai Phá vẫn còn khá nhiều những câu thoại "vô tri", tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đến game thủ.

Nhưng nhà khai phá lại không có quá nhiều những câu thoại được thu âm lại và rất nhiều người cho rằng nếu đã tạo nên một nhân vật thú vị như thế thì Hoyoverse có thể cân nhắc "tặng" thêm cho nhân vật này một giọng nói để mọi thứ trở nên trọn vẹn hơn.

4. Cho phép điều chỉnh di vật mà không phải nạp tiền

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Di Vật của Honkai: Star Rail đã có một thay đổi vô cùng lớn so với Genshin Impact, đó chính là việc bạn sẽ có thể tạo ra một di vật và điều chỉnh chỉ số theo ý thích của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu một chỉ số hợp lý cho nhân vật của mình mà không phải lo lắng về tình trạng "may rủi" trong quá trình cày cuốc.

Xem thêm: Honkai: Star Rail - Tấn Công Tăng Cường là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Tuy nhiên tính năng này lại có một điểm trừ đó là yêu cầu người chơi phải có Battle Pass - Vinh Quang Khách Vô Danh của trò chơi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ tiền ra thì mới sở hữu được. Trong mỗi mùa Vinh Quang Khách Vô Danh thì người chơi chỉ có thể có được cho mình 1 lần đổi Di Vật tùy chọn, đồng nghĩ với việc game thủ sẽ phải chờ đến 6 tuần thì mới có thể tự điều chỉnh một di vật mới.

5. Cho phép các nhân vật có nhiều lời thoại hơn trong chiến đấu

Honkai: Star Rail và những điểm mà Hoyoverse có thể cân nhắc thay đổi

Vì phải liên tục chiến đấu để có thể đạt được cấp độ khai phá mới hơn nên bạn chắc chắn sẽ phải gặp rất rất nhiều những kẻ địch khác nhau, tung kỹ năng hàng trăm nghìn lần. Tuy nhiên điều đáng tiếc ở đây đó là các nhân vật lại có 1 lời thoại duy nhất cho mỗi Chiến Kỹ hay Tuyệt Kỹ mà mình tung ra.

Đây là một điều khiến cho người chơi cảm thấy nhàm chán mỗi khi nhân vật tung kỹ năng khi họ chỉ nghe đi nghe lại mỗi một câu thoại duy nhất. Nếu như nhân vật có đa dạng lời thoại hơn thì chắc chắn những trận chiến sẽ trở nên mới mẻ hơn, các nhân vật cũng ít gây cảm giác cứng nhắc hơn so với trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang