Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Qua bài viết này, LAG.VN sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng Genshin Impact trên Android mà không ảnh hưởng đến lối chơi và nội dung của game.

Sau mỗi bản cập nhật được phát hành, Genshin Impact lại trở nên nặng và chiếm nhiều dung lượng hơn trên thiết bị của game thủ. Ước tính dung lượng của game khoảng 8 GB khi ra mắt, nhưng đã tăng lên gần 20 GB kể từ bản cập nhật 3.1 được phát hành.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Để khắc phục tình trạng trên, HoYoverse cũng đã phát hành một loạt các hướng dẫn dành cho game thủ sử dụng thiết bị cấu hình thấp. Ngoài việc xóa các file Voice lồng tiếng trong game, giờ đây người chơi có thể chọn xóa các file gói nhiệm vụ đã hoàn thành để tối ưu dung lượng trong game. Bằng cách này, ít nhất 3 đến 4 GB file có thể được xóa khỏi thiết bị.

Trong bài viết này, LAG.VN sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng Genshin Impact trên Android mà không ảnh hưởng đến lối chơi và nội dung của game. 

 

Tại sao bạn nên xoá bớt file? 

Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Trong hai năm qua, Genshin Impact đã trở thành một dự án lớn của HoYoverse, với nhiều nội dung hơn trong tương lai và việc dung lượng tăng cao sau thời gian ra mắt là điều không thể tránh khỏi.

Xóa một số file không cần thiết trong game hoàn toàn không liên quan đến nội dung, hiện tại là cách hiệu quả nhất để giảm dung lượng tổng thể của Genshin Impact trên tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, cách mới nhất chỉ có sẵn cho thiết bị di động, mang lại cho người dùng nhiều không gian hơn để trải nghiệm nội dung mới. 

 

Xoá file Voice lồng tiếng trong game

Xóa file Voice lồng tiếng khỏi Genshin Impact là một trong hai cách chính để giảm dung lượng trong game trên thiết bị di động.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Đầu tiên, hãy mở menu và đi tới biểu tượng bánh răng cưa "Setting". Sau đó hãy chọn "Language". Trong cửa sổ bật lên, chọn cả ba gói thoại để xóa và nhấn Uninstall. Mỗi gói thoại chiếm khoảng 1 GB dung lượng, với cách này bạn đã có thể tối ưu được 3 GB dung lượng game trên thiết bị của mình. 

 

Xoá các file nhiệm vụ 

Sau khi các máy chủ chính thức của Genshin Impact được bảo trì vào ngày 28 tháng 9 năm 2022, nhà phát triển HoYoLab cho biết, người chơi có thể xóa file voice lồng tiếng và video nhiệm vụ Archone và Nhiệm vụ cốt truyện đã hoàn thành trên thiết bị di động, nhằm giảm dung lượng trong game. 

Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Để làm được điều đó, bạn cần mở Menu trong game, đi tới Settings và mở tab Resources. Bây giờ, bạn chọn vào một tuỳ chọn ở bên phải màn hình có dòng chữ "Quest Resource Management".

Dựa trên các nhiệm vụ đã hoàn thành của bạn, tính năng này sẽ xoá các file âm thanh và các đoạn video không cần thiết, giải phóng rất nhiều dung lượng trong game. 

Mặc dù tuỳ chọn này không có trên các nền tảng khác ngoài phiên bản mobile, tuy nhiên các bản cập nhật trong tương lai sẽ đưa tuỳ chọn này lên PC, PS4 và PS5. 

 

Khôi phục các file bạn đã xoá

Hướng dẫn cách giảm dung lượng Genshin Impact Android

Để khôi phục các file đã xoá, bạn chỉ vào "Quest Resource Management" và chọn "Download Resources Again".  

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang