Liên Minh: Tốc Chiến sẽ được đưa lên nền tảng Console và máy chơi game tay cầm trong năm 2021?

Sau một quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng thì Riot Games cũng hé lộ thêm cho game thủ về kế hoạch ra mắt Liên Minh: Tốc Chiến trên console và thiết bị chơi game tay cầm trong tương lai

Ngay từ những thời gian đầu được hé lộ thì Riot Games đã chia sẻ đến cộng đồng game thủ về lộ trình phát triển của phiên bản Mobile của LMHT này, kèm theo đó là những hứa hẹn trong việc đưa trò chơi lên những nền tảng mới chứ không chỉ riêng gì nền nảng điện thoại di động.

Tuy nhiên đã gần được 1 năm kể từ khi Liên Minh: Tốc Chiến được ra mắt thì game thủ vẫn chưa nghe ngóng được bất cứ thông tin nào liên quan đến phiên bản Tốc Chiến cho những thiết bị cầm tay hay console cả. Nhanh chóng đã có khá nhiều người đã đặt ra những câu hỏi dành cho Riot Games về vấn đề này.

Và mới đây thì thành viên thuộc nhóm phát triển Liên Minh Tốc Chiến, Riot Feral Pony đã lên tiếng trả lời những thắc mắc của cộng đồng game thủ rằng:

Chúng ta đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ với phiên bản Console và Handheld. Như mọi người đã biết tình hình dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng và chúng tôi đã bị chậm lại so với tiến độ..”.

Câu trả lời này đã ngầm khẳng định với người hâm mộ rằng Riot Games vẫn đang phát triển phiên bản Console và các thiết bị tay cầm cho Liên Minh: Tốc Chiến chứ không hề bỏ ngõ 2 nền tảng đầy tiềm năng này như nhiều game thủ vẫn nghĩ.

Liên Minh: Tốc Chiến sẽ được đưa lên nền tảng Console và máy chơi game tay cầm trong năm 2021?

Hiện tại thì Riot Games vẫn đang trong quá trình thay đổi cấu trúc điều khiển của Tốc Chiến để phù hợp hơn với 2 nền tảng Console và các thiết bị tay cầm, ở đây chính là cơ chế tay cầm vật lý thay cho tính năng cảm ứng của những thiết bị điện thoại di động. Riot Feral Pony cũng úp mở thêm rằng họ "sẽ thay đổi cơ chế đôi chút để phù hợp hơn với việc điều khiển bằng tay cầm lẫn cảm ứng".

Tuy nhiên khi được hỏi về việc sử dụng tay cầm cho phiên bản Liên Minh: Tốc Chiến ở thởi điểm hiện tại thì Feral Pony cũng khẳng định thêm rằng: “Tốc Chiến Mobile không được thiết kế để sử dụng tay cầm, điều này sẽ mang đến vấn đề về tính công bằng khi thi đấu xếp hạng hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Thế nên dù có bản Console hay Handheld ra mắt, Tốc Chiến Mobile cũng sẽ không được cập nhật để sử dụng kèm với tay cầm.”

Liên Minh: Tốc Chiến sẽ được đưa lên nền tảng Console và máy chơi game tay cầm trong năm 2021? 2

Khi được hỏi đến thời gian mà tựa game này có thể xuất hiện trên những thiết bị chơi game cầm tay và Console thì Riot Games cũng cho biết thêm rằng họ sẽ có thể bắt đầu Open Beta vào cuối Quý 3 này, tức là vào khoảng tháng 9 - 10 của năm 2021. Bản chơi thử nghiệm đầu tiên sẽ được ra mắt tại một số thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu trong cuối năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang