Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng

Sau đợt cập nhật cực lớn bản 4.0 trên Liên Quân Mobile, số game thủ than phiền về các tính năng mới có vẻ nhiều hơn hẳn và lấn át mọiý kiến về tính năng mới của game - khi vấn đề về giao diện và màu sắc game hiện tại không thật sự có lợi cho sức khỏe mắt của người chơi.

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng

 

Những ai đã tìm hiểu thông tin về bản cập nhật sẽ không bất ngờ về chi tiết của các thay đổi, nhưng chắc chắn vẫn “sốc” sau vài trận trải nghiệm. Không ít người lạ lẫm với sự thay đổi giao diện – một cú “lột xác” hoàn toàn, đặc biệt là ở sảnh chờ - nơi được một số game thủ nhận xét có nét tương đồng với tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Dù vậy, đây không phải vấn đề lớn nhất và chỉ cần thời gian là game thủ có thể làm quen được.

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng 2

Vấn đề lớn hơn nằm ở việc thiết kế chiến trường. Một số cho rằng cơ chế Ngày và Đêm khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, gây khó chịu hơn vì thay đổi theo thời gian, khó lòng bắt nhịp ngay lập tức. Trong khi đó, theo phản ánh của nhiều người chơi trong phần khảo sát của Garena thực hiện trên fanpage chính thức LQM, bản đồ mới sử dụng quá nhiều màu sắc, phân bố màu trùng nhiều nhưng đa phần lại tông màu nhạt.

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng 3

Hiệu ứng màu sắc này ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác và trải nghiệm của game thủ. Đã nhiều trường hợp phản ánh gặp hiện tượng chóng mặt, buồn nôn sau khi chơi phiên bản mới. Đây cũng là hiện tượng thường gặp đối với các tựa game có tiết tấu nhanh nhưng sử dụng quá nhiều màu sáng/tối – nóng/lạnh chồng chéo lên nhau. Không ít tựa game đã phải lên tiếng cảnh báo người chơi trước khi vượt qua màn hình đăng nhập về hiện tượng thị giác có thể gây chóng mặt, thậm chí động kinh với những ai có tiền sử mắc hội chứng này.

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng 4

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng 5

Sự thay đổi về biểu tượng Rồng và Caesar để phân biệt 2 đường này cũng khiến nhiều game thủ bị nhầm lẫn, gây khó chịu cho chính họ cũng như đồng đội. Biểu tượng mới có những nét tương đồng, không còn rõ ràng như trước. Bộ đôi Rồng Ánh sáng và Caesar Bóng tối cũng hứng chịu nhiều bình luận không hài lòng với thiết kế. Đa phần cho rằng cả 2 trông đều “ốm yếu, suy dinh dưỡng” như nhau, thậm chí Rồng bị ví như Pokémon đi lạc thế giới, còn Caesar “không khác gì con loăng quăng hay con giun”.

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật 4.0 bị game thủ than phiền do quá kém chất lượng 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang