Liên Quân Mobile sẽ ra mắt chế độ Auto Chess, nhưng phải đến 2020 game thủ mới được trải nghiệm

Theo thông tin mới nhất thì trò chơi mẹ của Liên Quân Mobile là King of Glory đang chuẩn bị thử nghiệm chế độ Auto Chess mới và trong vài tháng sau thì Liên Quân Mobile cũng sẽ có chế độ này

Ngay từ khi custom map của DOTA 2 là Dota Auto Chess được ra mắt thì chế độ Autobattler dường như đã trở thành một trong những thể loại game được yêu thích nhất trong năm 2019 này. Thấy được tiềm năm của thể loại game autobattler nên nhiều nhà phát hành triển game đã cố gắn g"học hỏi" custom map này để cho ra đời những chế độ chơi "ăn theo" để thêm vào những sản phẩm hiện có của mình.

Trên thị trường game thuộc thể loại Autobattler hiện đang rất sôi động với rất nhiều những sản phẩm đáng chú ý như Dota Underlords của Valve, Đấu Trường Chân Lý của Riot Games hay Auto Chess của Drodo.

Ngoài ra thì những tựa game MOBA 5vs5 cũng đã và đang tung ra những chế độ chơi độc lập tương tự như Auto Chess, có thể kể đến đó là Auto Chess Onmyoji Arena hay Magic Chess: Bang Bang (game Auto Chess dựa trên "vũ trụ" Mobile Legends: Bang Bang). Cũng chính vì thế mà Liên Quân Mobile cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi này được.

Liên Quân Mobile sẽ ra mắt chế độ Auto Chess, nhưng phải đến 2020 game thủ mới được trải nghiệm

Liên Quân Mobile được phát triển dựa trên King of Glory. (nguồn ảnh: Tencent)

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game MOBA 5vs5 vô cùng nổi tiếng tại thị trường châu Á và cũng là tựa game được rất nhiều những game thủ Việt Nam ưa chuộng. Tựa game này được thiết kế và phát triển từ tựa game mẹ là Vương Giả Vinh Diệu (hay còn gọi là King of Glory) với hệ thống tướng, thiết kế bản đồ và chế độ 5vs5,.... kèm theo đó là một loạt những điểm giống nhau khác. Tất nhiên những gì mà King of Glory có được thì không lâu sau cũng sẽ được mang vào Liên Quân Mobile.

Cũng mới đây thì người chơi của Liên Quan Mobile đã cảm thấy vô cùng thích thú khi mà những hình ảnh đầu tiên của chế độ "Cờ nhân phẩm" đã chính thức được đội ngũ của King of Glory hé lộ với cộng đồng game thủ của đất nước Trung quốc. Cũng chính vì thế mà hiện nay những người hâm mộ của Liên Quân Mobile cũng đang rất mong chờ rằng một ngày nào đó thì họ sẽ được thấy những vị tướng như Valhein, Butterfly, Aleister,...xuất hiện tren bàn cờ nhân phẩm. Tuy nhiên có lẽ game thủ Việt cũng sẽ phải chờ thêm khoảng vài tháng nữa thì điều này mới có thể trở thành sự thật.

Liên Quân Mobile sẽ ra mắt chế độ Auto Chess, nhưng phải đến 2020 game thủ mới được trải nghiệm 2

Chế độ "cờ nhân phẩm" của King of Glory. (nguồn ảnh: Tencent)

Theo như những thông tin ban đầu thì chế độ "cờ nhân phẩm" của King of Glory sẽ cho phép 8 người chơi cùng tham gia vào một trận đấu. Sân đấu của chế độ này sẽ trông tương tự như kích cỡ của một bàn cờ vưa và những quan cờ giờ đây sẽ trở thành những vị tướng của King of Glory, người chơi sẽ nâng cấp những vị tướng này lên và chiến đấu với những người chơi khác.

Liên Quân Mobile sẽ ra mắt chế độ Auto Chess, nhưng phải đến 2020 game thủ mới được trải nghiệm 3

Game vẫn cho phép 8 người chơi lập đội hình và chiến đấu sống còn (nguồn ảnh: Tencent)

Chế độ này cũng sẽ cho người chơi farm điểm kinh nghiệm và vàng để có thể có tài nguyên đầu tư cho đội hình của mình. Sau khi sắp xếp đội hình hoàn chỉnh thì người chơi sẽ sang bản đồ của đối thủ và tất cả những vị tướng trên bàn cờ sẽ tấn công nhau một cách tự động.

Liên Quân Mobile sẽ ra mắt chế độ Auto Chess, nhưng phải đến 2020 game thủ mới được trải nghiệm 4

Giao diện cài đặt sẽ có những thay đổi để hỗ trợ mode mới. (nguồn ảnh: Tencent)

Ngoài ra thì chế độ "Cờ nhân phẩm" này của King of Glory cũng tương tự như những tựa game thuộc thể lại Autobattler khác khi mà khi mà game thủ cần tập hợp những vị tướng cùng loại với nhau để nhận được những buff có lợi.

Hiện tại thì chế độ này của King of Glory chỉ đang ở trong thời gian thử nghiệm và khoảng vài tháng nữa thì mới có thể xuất hiện trong Liên Quân Mobile, khoảng năm 2020 chẳng hạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang