Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile

Hiện tại, Free Fire và Call of Duty Mobile nằm trong top 3 game battle royale trên nền tảng điện thoại di động.

 

Hiện tại, Free Fire và Call of Duty Mobile là hai trong số những tựa game thành công nhất trên nền tảng di động. Cả hai trò chơi đã thu thập được một lượng người chơi cao, tăng đều đặn hàng tháng. Nếu bạn định nhảy vào game thể loại sinh tồn nhưng không muốn chơi PUBG Mobile - sự so sánh này có thể giúp bạn quyết định nên chọn trò chơi nào.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra 5 điểm khác biệt lớn nhất giữa hai tựa game BR này.

Bản đồ

Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile

Cả hai trò chơi đều có chế độ battle royale với các bản đồ được thiết kế đẹp mắt mà người chơi sẽ chiến đấu với nhau. Tuy nhiên, Call of Duty Mobile còn “eo hẹp” về bản đồ, nó chỉ có một bản đồ cho tất cả người chơi BR trong khi Free Fire có ba: Bermuda, Kalahari và Purgatory. Lý do đằng sau điều này là các chế độ chính của CoD Mobile là domination, bomb defusal và các bản đồ thông thường .

 

Chế độ

Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile 2

Free Fire sử dụng hệ thống Battle Royale thông thường, với trọng tâm chính là bản đồ battle royale, trong khi TDM và các chế độ sự kiện chỉ là các hoạt động vui chơi giới hạn thời gian mà người chơi tham gia để nhận giải thưởng sự kiện. Trong Call of Duty Mobile, với mỗi một chế độ đều có tính cạnh tranh cao - đáng chú ý nhất là Frontline và Domination.

 Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile 3

Nếu bạn đến từ một game bắn súng truyền thống và thưởng thức các trò chơi tử thần thông thường, chiến thuật và những thứ tương tự, bạn chắc chắn sẽ thích Call of Duty Mobile hơn. Đối với trải nghiệm battle royale thuần túy, dĩ nhiên Free Fire tốt hơn nhiều.

Yêu cầu Cấu hình

Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile 4

Một trong những lý do chính đằng sau thành công lớn của Free Fire là yêu cầu hệ thống tương đối thấp. Phần lớn các game thủ chơi trên các thiết bị cấp thấp, đôi khi chỉ có thể chạy Free Fire. Call of Duty Mobile thì ngược lại - nó đòi hỏi cấu hình mạnh hơn nhiều do các tùy chọn đồ họa tốt hơn. 

Dung lượng

Free Fire có dung lượng ít hơn nhiều so với Call of Duty Mobile - chỉ 571 MB so với 2.1 GB của COD Mobile.

Số người chơi cho mỗi trận đấu

Năm điểm khác biệt chính giữa Free Fire và CoD Mobile 5

Call of Duty mobile có thể có tới 150 người chơi trong một trận Battle Royale. Càng có nhiều người chơi, trò chơi sẽ có thời gian dài hơn. Trong Free Fire, một trận đấu chỉ có 50 người chơi, vì thế thời gian cho 1 trận khá nhanh. 

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang