Nếu PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ thì Free Fire chính là tựa game hưởng lợi nhiều nhất

Dù không nằm trong danh sách những ứng dụng xuất xứ từ Trung Quốc nhưng PUBG Mobile vẫn ở trong tầm nhắm và có thể bị cấm bất cứ lúc nào

Nếu như bạn chưa biết thì cách đây không lâu, Bộ Giải trí & Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã ban hành một bộ luật nhằm cấm cửa một loạt 59 ứng dụng đến từ Trung Quốc đang hoạt động và vận hành tại quốc gia này. Trong danh sách đó thì không ít người còn thấy sự xuất hiện của những tựa game nổi tiếng như Mobile Legends: Bang Bang hay nền tảng MXH TikTok.

TikTok hiện là một trong những nền tảng phổ biến nhất tại đất nước Ấn Độ với hơn 120 triệu người sử dụng mỗi ngày. Do vậy Chính quyền Ấn Độ đã cảm thấy vô cùng lo ngại khi cho rằng ứng dụng này có thể đánh cắp thông tin của người dùng, từ đó làm ảnh hưởng đến tình hình anh ninh cũng như toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 1.

PUBG Mobile bất ngờ thay lại không nằm trong danh sách những ứng dụng bị cấm khiến một bộ phận game thủ Ấn Độ có thể thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên khi mà danh sách 59 ứng dụng này được đưa ra thì cũng có rất nhiều những kiến nghị của người dân và một số nhân vật có tiếng nói tại Ấn Độ đã kêu gọi tẩy chay luôn cả PUBG Mobile bởi những hệ lụy mà tựa game này từng gây ra.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 2.

Tại Ấn Độ thì Free Fire và PUBG Mobile đang là 2 tựa game sinh tồn có số lượng người chơi cực kì đông đảo, tuy nhiên với nguồn gốc là một tựa game được phát hành tại Trung Quốc thì có khả năng cao PUBG Mobile khó có thể thoát khỏi được sự rà soát gắt gao của chính phủ Ấn Độ. Còn Free Fire lại chẳn gặp bất kì rắc rối nào và có khả năng trở thành "ngư ông đắc lợi"

Được phát triển bởi một studio của Việt Nam và tạo nên được tiếng vang lớn tại thị trường Đông Nam Á thông qua nhà phát hành Garena. Dù Free Fire tại Ấn Độ chưa chắc có thể sánh ngang với PUBG Mobile về mặt đồ họa và gameplay nhưng lượng người chơi của trò chơi này tại Ấn Độ cũng cực kì khổng lồ bởi khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau nhờ vào nền đồ họa nhẹ nhàng của mình.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 3.

Vì là một sản phẩm không đến từ Trung Quốc nên Free Fire nghiễm nhiên vẫn nào trong vùng an toàn và không lo sợ bị chính quyền Ấn Độ cấm trong tương lai. Giờ đây thì những người chơi PUBG Mobile tại Ấn Độ chỉ còn có 2 lối đi, một là fake IP để có thể tiếp tục chơi PUBG Mobile hoặc là chuyển sang chơi Free Fire.

Cũng trong thời gian tới thì nhiều người dự đoán rằng số lượng người chơi Free Fire tại Ấn Độ sẽ tăng vọt nếu như PUBG Mobile bị cấm cửa tại đất nước này và người vui mừng nhất không ai khác mà chính là Garena.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang