Riot Games tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn những game thủ trẻ trâu khỏi LMHT: Tốc Chiến

LMHT: Tốc Chiến dường như cũng không thể thoát khỏi được tình trạng game thủ trẻ trâu và toxic xuất hiện quá nhiều

Hiện tại thì LMHT: Tốc Chiến đang trong những ngày cuối cùng của đợt thử nghiệm tại Brazil và Phillipines. Sau khi đợt thử nghiệm này kết thúc thì Riot Games sẽ bắt đầu tổng hợp lại những ý kiến của cộng đồng game thủ tại 2 quốc gia này để bắt đầu đưa ra những chỉnh sửa phù hợp với người chơi nhất trong những đợt thử nghiệm tiếp theo, tránh những vấn đề bất cập có thể phát sinh trong tựa game này..

Ngoài những lỗi liên quan đến tính năng hay hệ thống cân bằng tướng ra thì vấn đề được nhiều người chơi phản ánh nhiều nhất đó chính là tình trạng nhiều game thủ "trẻ trâu" và phá game xuất hiện khiến nhiều người chơi cảm thấy vô cùng ức chế.

Riot Games tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn những game thủ trẻ trâu khỏi LMHT: Tốc Chiến

Có thể thấy được rằng những người chơi toxic, mang tâm lý phá game luôn xuất hiện rất nhiều trong bất kì trò chơi Esports nào, đặc biệt là đối với những người chơi game MOBA hoặc bắn súng. Những hành vi mang tính phá game, mạt sát đồng đội, AFK hay gây war đều được những người chơi này thực hiện chỉ với lý do là "vui" và tạo nên sự ức chế cho những người đồng đội.

Những tựa game Esports nổi tiếng toàn thế giới từ PC như CS:GO, LMHT, DOTA 2 cho đến những tựa game Mobile như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire… đều không thể tránh khỏi những trường hợp như thế và tựa game càng đông người chơi thì tỉ lệ xuất hiện của những người chơi xấu tính càng cao. Tất nhiên LMHT: Tốc Chiến chắc chắn cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game? - Ảnh 2.

Tương tự như LMHT phiên bản PC thì những người chơi Tốc Chiến tại Brazil và Phillipines cũng gặp phải tình trạng người chơi gặp khó khăn trong việc chơi một con tướng nào đó, hoặc là feed quá nhiều mà chẳng thể làm được gì nên đâm ra chán nản, kết quả là AFK ở phút cuối bỏ mặc đồng đội của mình "tự lực cánh sinh".

Và trong một thông báo mới nhất từ phía Riot Games thì họ đã và đang nghiên cứu rất nhiều những biện pháp vô cùng mạnh tay để đối đầu với những người chơi xấu tính này. Thậm chí có khả năng hệ thống xử phạt mới sẽ được áp dụng trong đợt thử nghiệm tiếp theo của LMHT: Tốc Chiến. Riot Games cũng khẳng định với game thủ của mình rằng những hành vi tiêu cực trong game cần được xóa bỏ hoàn toàn để bảo vệ những người chơi chân chính.

Hứa hẹn đưa ra biện pháp “bàn tay sắt”, Riot tự tin LMHT: Tốc Chiến sẽ không có trẻ trâu phá game? - Ảnh 3.

Hệ thống của game từ đó cũng sẽ được nâng cấp tốt hơn để có thể tự động phát hiện ra những hành vi phá game của game thủ và hiện tại thì hệ thống này đang được gấp rút phát triển và chuẩn bị được thêm vào LMHT: Tốc Chiến trong tương lai. Thông tin này đã được MartianSpider, nhà thiết kế hệ thống gameplay của LMHT: Tốc Chiến hé lộ và nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía cộng đồng game thủ.

Cũng trong tuyên bố của mình thì Riot Games đã hứa rằng sẽ đem lại một môi trường chơi game "trong sạch" cho cộng đồng game thủ LMHT: Tốc Chiến và hi vọng rằng trong tương lai không xa thì game thủ sẽ không còn phải gặp những game thủ phá game, "trẻ trâu" xuất hiện trong game một cách tràn lan nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang