Ni No Kuni: Cross Worlds - đối trọng của Genshin Impact trở thành game pay to win đúng nghĩa vì NFT

Từ chỗ là một đối trọng của Genshin Impact, trò chơi Ni No Kuni: Cross Worlds đã trở thành một tựa game Pay to win đúng nghĩa vì thêm vào tính năng NFT

Ni No Kuni là một trò chơi từng khiến cho cộng đồng vô cùng hào hứng ngóng chờ, khi mà đây là một sản phẩm JRPG được chính Level 5 - một trong những hãng game xuất sắc nhất tại Nhật Bản - phát triển với phần hình ảnh đẹp đẹp mắt. Thậm chí phần âm thanh của trò chơi này được chính Studio Ghibli - nhà sản xuất Anime hàng đầu Nhật Bản từng nhận giải Oscar - đảm nhận nên ngay từ khi được ra mắt vào năm 2010 đã tạo nên motojt iếng vang lớn trong cộng đồng game thủ.

game giống genshin impact bị chỉ trích vì tính năng NFT

Và với thành công của phiên bản game đầu tiên thì một hậu bản mới của nó có tên là Ni no Kuni II: Revenant Kingdom cũng đã được công bố và ra mắt vào năm 2018, tiếp đến là một phiên bản Mobile có tên Ni No Kuni: Cross Worlds cũng chính thức được ra mắt vào ngày 25/05 vừa qua.

Xem thêm: Genshin Impact: Cosplayer thực hiện bộ ảnh Daddy Zhongli tại Long Tích Tuyết Sơn đầy choáng ngợp

Không giống như những người tiền nhiệm của mình, Ni No Kuni: Cross Worlds là một trò chơi được phát triển đồng thời bởi Level 5 và Netmarble, một nhà phát hành nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Ngay từ khi được ra mắt, Ni No Kuni: Cross Worlds đã nhận được sự quan tâm lớn lao của cộng đồng, dù không mang một phong cách giống với Genshin Impact nhưng nó vẫn đạt được một doanh thu vô cùng khủng chỉ sau 2 tuần ra mắt. Thậm chí Ni No Kuni: Cross Worlds còn đạt được doanh thu thứ 2 toàn cầu chỉ sau một siêu phẩm game mobile khác, đó chính là Vương Giả Vinh Diệu.

game giống genshin impact bị chỉ trích vì tính năng NFT

Dù có một  màn ra mắt không thể nào thành công hơn nhưng Netmarble lại là cái tên bị chỉ trích mạnh mẽ bởi cộng đồng game thủ, nguyên do là họ đã biết Ni No Kuni: Cross Worlds từ một trò chơi gacha bình thường trở thành một tựa game đậm chất "pay to win", thậm chí độ "hút máu" của nó cũng khiến cho không ít game thủ phải hoảng sợ.

Cụ thể thì sau khi trò chơi này được ra mắt một khoảng thời gian, Netmarble đã công khai thêm vào 2 loại Token NFT trong Ni No Kuni: Cross Worlds phiên bản toàn cầu.

game giống genshin impact bị chỉ trích vì tính năng NFT

Đồng tiền đầu tiên được thêm vào có tên là Territe (NKT) được bán trên nền tảng giao dịch NFT của chính Netmarble. Đây cũng là Token quan trọng nhất của toàn bộ trò chơi bởi NKT có liên quan đến rất nhiều tính năng của game, từ việc nâng cấp, chế tạo hay huấn luyện đều phải sử dụng đến đồng tiền này. Tất nhiên game thủ vẫn có thể "cày cuốc" để nhận được NKT, nhưng số lượng mà người chơi nhận được là vô cùng ít và người chơi không còn cách nào khác ngoài việc chi tiền vào game để có thể hoàn thành 

Xem thêm: Sử dụng ID của người đã mất và hàng loạt những drama rầm rộ của Tower of Fantasy - đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Genshin Impact (P.2)

Thêm vào đó thì đồng tiền ảo Asterite (NKA) cũng được Netmarble hứa hẹn sẽ "hạn chế" ảnh hưởng đến sự cân bằng của trò chơi. Tuy nhiên những gì mà game nhìn thấy đó là những món trang bị mạnh nhất của trò chơi đều được bán bằng tiền ảo và những ai bỏ tiền ra mua Asterite (NKA) thì có thể đi đến "end game" mà không cần phải gacha một cách cực khổ.

game giống genshin impact bị chỉ trích vì tính năng NFT

Bao nhiêu đó cũng đủ để khiến cho cộng đồng cảm thấy không khỏi phẫn nộ đối với trò chơi Ni No Kuni: Cross Worlds đến như thế nào. Trong khi nà giới game thủ hiện đang có quá nhiều ác cảm với NFT thì việc đưa những Token vào game càng khiến cho trò chơi này gặp nhiều sự phản đối đến người chơi hơn bao giờ hết.

Về Netmarble thì nhà phát hành này vẫn một mực khẳng định rằng NFT sẽ là tương lai của họ và trong tương lai sẽ có thêm nhiều tính năng bổ sung hơn để hỗ trợ cho cơ chế NFT này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang