Phiên bản OB21 của Free Fire tràn ngập hack, khóa hàng chục nghìn tài khoản vẫn như không

Dù là một tựa game được rất nhiều người chơi yêu thích nhưng Free Fire vẫn phải chao đảo bởi vấn nạn hack/cheat hoành hành vô cùng nghiêm trọng nhưng vẫn chưa có cách giải quyết

Free Fire từ trước đến nay vẫn luôn được cộng đồng game thủ xem là tựa game có nhiều người chơi sử dụng hack nhất hiện tại. Thực chất thì trong tất cả những tựa game online hiện tại thì bất kì sản phẩm nào cũng tồn tại những thành phần sử dụng phần mềm gian lận. Tuy nhiên đối với một sản phẩm Esports như Free Fire thì việc người chơi sử dụng hack quá nhiều cũng khiến cho chất lượng của tựa game này giảm mạnh theo thời gian.

Đáng chú ý là chỉ vào đầu tháng 4 vừa qua thì máy chủ Free Fire của Việt Nam đã tuyên bố khóa vĩnh viễn hơn 10.000 tài khoản hack chỉ trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên con số này vẫn chưa thật sự thấm thía với máy chủ Ấn Độ khi mà nơi đây đã thông báo khóa hơn 50.000 tài khoản sử dụng phần mềm gian lận và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Những tài hack mới nhẫn đã được phát hiện từ khoảng từ ngày 8 -21 tháng 4, điều này đồng nghĩa với việc dù đã cập nhật phiên bản OB21 nhưng vẫn nạn hack vẫn còn là một cái gì đó vô cùng nhức nhối đối với những game thủ Free Fire cũng như là nhà phát hành của tựa game này.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 1.

Dù liên tục khóa những tài khoản gian lận nhưng có thể thấy được rằng tình trạng gặp phải hack/cheat trong một game đấu vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. HIện tại trên những trang tìm kiếm như Google và Facebook thì người xem vẫn có thể phát hiện ra rất nhiều những trang hướng dẫn hack, cheat Free Fire, thậm chí cả nền tảng tưởng chừng như không thể vượt qua được như iOS cũng bị hack một cách dễ dàng.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 3.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 2.

Hiện tượng hack như thế này lại hoàn toàn công khai, thậm chí một số kẻ còn đăng tải những bài đăng hướng dẫn hack vào trong group chính thức của Free Fire, điều đáng nói là những bài đăng đó nhận được rất nhiều những lượt chia sẻ và bình luận của game thủ.

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 5.

Theo như máy chủ Ấn Độ cho biết thì những tài khoản sử dụng hack phần lớn là những người chơi mất tài khoản do đưa mật khẩu cho người chơi khác, rồi cuối cùng bị khóa tài khoản vì người chơi kia sử dụng hack/cheat mà chủ sở hữu tài khoản hoàn toàn không hay biết. NPH của Free Fire tại Ấn Độ cũng đã thông báo với người chơi rằng:

"Chúng tôi không khuyến nghị người chơi sử dụng phần mềm của bên thứ ba hoặc hack để họ không bị mất tài khoản vì bất cứ điều gì. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các công cụ chống hack trong tương lai

Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi lại các trường hợp chủ tài khoản chia sẻ và tiết lộ thông tin tài khoản của họ cho bạn bè và người lạ đã sử dụng hack. Chúng tôi hy vọng rằng người chơi có thể cẩn thận bảo vệ tài khoản của họ.

Đối với một cộng đồng chơi game phát triển và sạch sẽ, chúng tôi thực sự hy vọng rằng người chơi có ý thức hơn và có thể tạo ra các cột mốc riêng của họ trên Free Fire. Chúng tôi đảm bảo rằng những thành tựu đạt được sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với đạt được thông qua các gian lận.".

OB21 của Free Fire vừa mới ra, số tài khoản hack “bay màu” lên tới con số khổng lồ, hacker vẫn tự tin mình “bất tử” - Ảnh 4.

Tuy nhiên công dụng của phần mềm chống hack của Free Fire hoạt động như thế nào và liệu nó có hiệu quả không thì chẳng ai biết được cả, chỉ biết được một điều đó là game thủ vẫn ngày ngày than trời bởi họ gặp phải quá nhiều hack trong mỗi trận đấu mình tham gia và chẳng có cách nào để thoát khỏi tình trạng này cả.

Mong rằng trong tương lai không xa thì Free Fire sẽ có giảm thiểu được tình trạng sử dụng hack trong game để cho game thủ có được môi trường chơi game trong sạch, lành mạnh hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang