Fortnite đã chính thức có thể tải về miễn phí trên Google Play Store

Sau một khoảng thời gian đấu tranh thì Epic Games cũng đã chịu thua và đồng ý những điều khoản của Google để có thể phát hành Fortnite trên PLay Store

Fortnite hiện tại không còn là một tựa game quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ yêu thích những tựa game thuộc thể loại sinh tồn Battle Royale. Tựa game này được biết đến như là một trong những đối thủ lớn nhất của PUBG trong một khoảng thời gian dài và được phát hành trên nền tảng PC lẫn Console.

Tuy nhiên khi mà tựa game này đặt chân lên nền tảng Mobile thì lại gặp phải một vấn đề hiếm gặp, đó chính việc có mặt trên App Store nhưng lại không xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play.

Sau tất cả, Fortnite cũng chính thức được lên Google Play hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

 Và mới đây không lâu thì phía của Epic Games đã chính thức thông báo với cộng đồng game thủ của mình rằng Fortnite đã chính thức có mặt trên cửa hàng ứng dụng Google Play. Sau 18 được phát hành dưới dạng phần mềm thứ 3 có thể tải xuống từ những nguồn nằm ngoài Google Play thì trò chơi này liên tục bị Google đưa vào thế bất lợi.

Cụ thể vì là một phần mềm cài từ bên thứ 3 nên Google liên tục thông báo với người dùng rằng họ có thể gặp những vấn đề về bảo mặt tiềm ẩn dù nó không hề tồn tại, đồng thời mô tả bất kì phần mềm nào không được phát hành qua Google Play đều là những phần mềm độc hại.

Sau tất cả, Fortnite cũng chính thức được lên Google Play hoàn toàn miễn phí - Ảnh 2.

Để nói một cách dễ hiểu hơn thì những file APK của Fortnite tải về máy sẽ nhanh chóng bị hệ điều hành Andoird cảnh báo đây là một phần mềm độc hại, điều này khiến cho Fortnite khó có thể tiếp cận với một bộ phận lớn những người chơi sử dụng điện thoại Android mặc dù việc cài đặt và tải về hoàn toàn bình thường.

Kết quả là sau 18 tháng vận hành thì Fortnite cũng đã chính thức chấp nhận những điều khoản của Google để có thể đưa trò chơi này bào kho ứng dụng Google Play.

Sau tất cả, Fortnite cũng chính thức được lên Google Play hoàn toàn miễn phí - Ảnh 3.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Fortnite phải chịu một khoản cắt giảm doanh thu lên đến 30% dựa vào những chính sách của Google Play cho tất cả những giao dịch mua bán trong kho ứng dụng. Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney là người từng lên án mạnh mẽ cả App Store của Apple và Google Play rằng cả 2 nền tảng này đang lạm dụng vị trí của họ trên thị trường để thu phí vượt mức cần thiết từ những nhà phát hành ứng dụng.

Đây cũng là lý do mà Fortnite đã không đưa tựa game này lên Google Play trong một khoảng thời gian dài, còn việc bắt buộc phải đưa lên App Store là bởi việc cài đặt một phần mềm bên ngoài vào iOS luôn khó khăn hơn rất nhiều so với Android.

Sau tất cả, Fortnite cũng chính thức được lên Google Play hoàn toàn miễn phí - Ảnh 4.

Tất nhiên sau một khoảng thời gian dài thì Google vẫn là người giành chiến thắng bởi việc người chơi tải một ứng dụng từ Google Play luôn là điều ưu tiên để có thể đảm bảo về tính bảo mật đối với bất kì người dùng điện thoại nào. Đặc biệt những người dùng "mù công nghệ" lại là những người không đủ khả năng cài đặt một phần mềm từ bên ngoài, những gì mà họ tin tưởng chỉ là những cửa hàng ứng dụng từ Google mà thôi.

Dù không quá hài lòng với chính sách của Google nhưng việc Fortnite có mặt trên Google Play sẽ giúp cho trò chơi này có thể tiếp cận đến nhiều người chơi hơn, điều mà Epic Games luôn mong muốn để có thể tăng cường sức ảnh hưởng của mình lên thị trường game mobile thế giới.

Sau tất cả, Fortnite cũng chính thức được lên Google Play hoàn toàn miễn phí - Ảnh 5.

Giờ đây thì Fortnite đã có thể được tải trên hai kho ứng dụng Appp Store và Google Play một cách hoàn toàn miễn phí. Đây là một tựa game sinh tồn cực kì hấp dẫn nhưng lại không được cộng đồng game thủ Việt Nam biết đến nhiều, một phần là do tựa game này không xuất hiện trên Google Play trong một khoảng thời gian dài, phần còn lại là do sự cạnh tranh mạnh mẽ của những tựa game sinh tồn khác như PUBG Mobile, Free Fire hay mới đây là Call of Duty: Mobile VN.

Link tải:

iOS

Android

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang