Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới

Hy vọng rằng những hướng dẫn này một phần nào sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong chiến trường khốc liệt của Call of Duty Mobile.

Với những game thủ mới khi bắt đầu một trò chơi nào đó, dù dễ chơi tới đâu cũng cần có những hướng dẫn cơ bản, những điều cần phải tìm hiểu và nắm bắt được một số mẹo hoặc kinh nghiệm để có thể bắt nhịp được với trò chơi nhanh cũng như giành chiến thắng trước những game thủ khác. 

 

Sử dụng vũ khí thích hợp

Trong những tựa game FPS như Call of Duty Mobile, điều quan trọng nhất chính là hệ thống vũ khí. Ngoài kỹ năng sử dụng mà còn cần hiểu về tác dụng, cách thức hoạt động của vũ khí đó.

Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới

Đôi khi, được sở hữu vũ khí mạnh trong tay nhưng không biết sử dụng thì cũng chưa chắc phát huy hết sức mạnh. Nhưng nếu quen thuộc với một loại vũ khí nào, sử dụng thành thục nó, chắc chắn bạn sẽ trở nên nguy hiểm đối với kẻ thù.

Tương tự như PUBG Mobile, mỗi loại vũ khí trong Call of Duty Mobile đều có rất nhiều phụ kiện đi kèm khác. Hãy cố gắng lựa chọn cho mình một set vũ khí phù hợp để có thể tham gia mọi trận chiến.

Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới 2

Ngoài việc lựa chọn vũ khí, việc thiết lập cho game thế nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả chơi. Và thiết bị của bạn không đủ mạnh, bạn cũng có thể điều chỉnh để có thể chơi CoD Mobile với chất lượng tốt nhất qua bài viết "Cách tùy chỉnh chơi game Call of Duty Mobile không giật, lag"

 

Hãy chọn lối chơi thận trọng

Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới 3

Trong một trận chiến, cho dù bị bất lợi về mọi mặt, nhưng nếu biết tận dụng địa hình, im lặng quan sát và lựa chọn cách chiến đấu hợp lý, chưa chắc người thất bại đã là bạn. Vì vậy, hãy thận trọng với những nơi có địa hình dễ mai phục, như các tòa nhà cao tầng, các vùng địa hình bằng và rộng, thậm chí nếu vô tình thấy một khẩu súng hay vật nào "thơm", cũng không nên vội vàng tiếp cận, biết đâu, đó sẽ là cái bẫy để đối phương hạ gục bạn.

Sử dụng Scorestreaks 

Trong Call of Duty Mobile có một vật phẩm khiến nhiều game thủ yêu thích chính là Scorestreaks. Đây là một loại điểm thưởng mà bạn sẽ nhận được khi hạ gục đối phương, hỗ trợ hạ gục hay đặt bom... thành công trong một trận đấu. 

Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới 4

Mỗi lần như vậy, bạn sẽ được cộng một số điểm nhất định và khi đạt tới một mốc nào đó, bạn có thể sử dụng số điểm này để gọi ra một loại vũ khí đặc biệt để tấn công kẻ thù hoặc trợ giúp bản thân và đồng đội. Ví dụ:

  • Gọi UAV = 400 Scorestreaks

  • Gọi máy bay Hunter Killer = 500 Scorestreaks

  • Gọi AirDrop = 550 Scorestreaks

Những công cụ hỗ trợ này đều có tác dụng nhất định và hiệu quả trong việc do thám tình hình, thế nên hãy chú ý đến Scorestreaks của mình và sử dụng nó một cách phù hợp nhất. 
 

Di chuyển liên tục 

Đứng yên một chỗ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận bị thua cuộc. Việc di chuyển liên tục không chỉ giúp bạn tránh được các tay bắn tỉa đang ẩn nấp mà còn có thể áp sát, tấn công đối phương ở vị trí bất ngờ nhất. 

Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới 5

Ngoài ra việc di chuyển liên tục, những hành động như né tránh, nhảy lên, trượt,.. khi chiến đấu cận chiến. Điều này sẽ khiến bạn khó bị bắn trúng hơn và nâng cao tỷ lệ sống sót.

Nâng cấp vũ khí

Sau mỗi trận đấu, mỗi người chơi đều sẽ nhận được một lượng thẻ kinh nghiệm (dành cho vũ khí) nhất định. Sử dụng những tấm thẻ này, có thể tăng cấp cho vũ khí của bạn, giúp chúng trở lên mạnh hơn, nguy hiểm hơn và tấn công chính xác hơn. 

 Call of Duty Mobile: Một số hướng dẫn dành cho người chơi mới 6

Việc nâng cấp vũ khí không chỉ giúp bạn có được một vũ khí mạnh mẽ và hoàn thiện hơn mà còn có thể giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng ta không cần đi quá xa và nhặt quá nhiều phụ kiện để ghép vào súng, đây sẽ là một lợi thế để bạn có thể tấn công nhanh hơn và sớm hơn so với những người chơi còn lại. 

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp người chơi mới tập làm quen với tựa game hành động này. Những hướng dẫn này một phần nào sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong chiến trường khốc liệt của Call of Duty Mobile.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang