Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến

Ngày hôm nay, 21 tháng 4, tựa game mobile đình đám Ys 6: The Ark of Napishtim đã mở cửa thử nghiệm tại Việt Nam. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những trải nghiệm đầu tiên với phiên bản trên điện thoại này

Năm 2003, tựa game hành động nhập vai Ys VI: The Ark of Napishtim được phát triển và phát hành bởi Nihon Falcom chính thức ra mắt trên PC, đánh dấu phần đầu tiên trong thương hiệu này được Falcom phát hành sau 8 năm vắng bóng kể từ khi Ys V: Lost Kefin, Kingdom of Sand được ra mắt. Sau đó, game được Konami port lên PlayStation 2 vào năm 2005 và PlayStation Portable vào năm 2006, trở thành phiên bản tiếng Anh đầu tiên trong seri Ys từ sau Ys III: Wanderers from Ys.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến

Đến năm 2015, bản nội địa hóa tiếng Anh của phiên bản PC được Xseed Games phát hành, và sau này trở thành nền tảng cho trò chơi nhập vai trực tuyến miễn phí Ys VI Online được phát triển bởi Restar Games. Đó cũng chính là phiên bản mà cộng đồng game thủ Việt Nam được trải nghiệm thông qua nhà phát hành VNG. Kế thừa những tinh hoa của series Ys cùng hệ thống cốt truyện chặt chẽ, Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim đưa người chơi đến với vùng đất Eresia, đồng hành cùng Adol khám phá những bí ẩn nơi quần đảo Canaan huyền bí.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 2

Nay, VNG đã chính thức mở cửa đợt Alpha Test đầu tiên của Ys 6 Mobile, với nhiều hoạt động ưu đãi dành cho những người tham gia, cả trên trang chủ lẫn trong game. LagVN đã có một khoảng thời gian trải nghiệm sơ bộ tựa game này, với cảm nhận ban đầu khá ấn tượng về chất lượng hình ảnh cũng như lối chơi của nó. Khi vào game, người chơi sẽ được nữ thần Alma đưa ra những câu hỏi với các câu trả lời mang tính chất định hướng, nhằm gợi ý lớp nhân vật có thể phù hợp với phong cách chơi của mỗi người.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 3

Sau đó sẽ là màn hình chọn nhân vật với 4 lớp nhân vật như công bố từ trước, lần lượt là Warrior, Mage, Ranger và Assassin. Mỗi lớp nhân vật sẽ có thêm một nhánh nhân vật phụ để người chơi thỏa sức lựa chọn. Vì là một trò chơi tập trung vào trải nghiệm lối chơi hành động, hệ thống tạo nhân vật của Ys 6 Mobile khá đơn giản, không có nhiều tùy chỉnh phức tạp như đa số game nhập vai khác. Điều này ít nhiều có thể làm những game thủ mong muốn được tạo ra một lớp nhân vật độc đáo cảm thấy hụt hẫng đôi chút, mặc dù về sau sẽ có thêm những tùy chọn thời trang làm đa dạng thêm.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 4

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 5

Giao diện trong game Ys 6 Mobile cũng không quá phức tạp, với phần lớn các chức năng được cất gọn vào góc dưới bên phải, còn những tính năng chính thể hiện góc trên bên trái. Chỉ sau vài phút đầu trải nghiệm, người chơi sẽ dễ dàng làm quen với gần như toàn bộ những tính năng chính của game. Một trong những điểm nhấn của Ys 6 Mobile có lẽ nằm ở bộ kỹ năng cho phép người chơi biến thân, giúp tăng một chỉ số cụ thể tùy vào loại kỹ năng. Ngoài ra, phần lớn những đặc điểm khác đều có thể tìm thấy ở hầu hết các tựa game nhập vai khác.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 6

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 7

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 8

Bên cạnh phần chơi cốt truyện, người chơi sẽ có khá nhiều hoạt động khác nhau để tham gia trong Ys 6 Mobile, đặc biệt là những hoạt động hội nhóm sau khi người chơi gia nhập vào một clan. Hầu hết những hoạt động này đều rất dễ hoàn thành, và người chơi cấp thấp sẽ không mất quá nhiều thời gian. Một đặc điểm thú vị khác của Ys 6 Mobile chính là bộ thẻ hồn giúp tăng lực chiến và nhiều chỉ số khác. Thẻ hồn sẽ được phân chia theo từng loại, trong đó chỉ có loại "Vũ khí" là cho người chơi kỹ năng để chiến đấu.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 9

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 10

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 11

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 12

Hiện tại, vì mới là giai đoạn Alpha Test 1 nên về cơ bản cũng không có quá nhiều thứ để thảo luận về Ys 6 Mobile. Game mang đến những đặc điểm thường thấy của hầu hết các trò chơi hành động nhập vai khác, cộng thêm một vài bổ sung tương đối thú vị, kết hợp cùng hình ảnh chất lượng và cấu hình yêu cầu không phải là quá cao để có thể trải nghiệm. Những hiệu ứng kỹ năng của game cũng khá đẹp mắt khi so với nhiều trò chơi khác trên thị trường hiện nay. Dĩ nhiên những trò chơi như Ys 6 Mobile sẽ thú vị hơn nếu người chơi có bạn bè trải nghiệm cùng.

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 13

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 14

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 15

Preview Ys 6 Mobile: The Ark of Napishtim - Trọn vẹn cảm xúc với đồ họa tân tiến 16

Nhìn chung, đây là một game thích hợp để giải trí những lúc rảnh rỗi với cơ chế auto thuận tiện, đồng thời cũng phù hợp để người chơi chinh chiến cùng bạn bè vào cuối ngày hoặc những dịp cuối tuần. Với các game thủ đang trải nghiệm Alpha Test của Ys 6 Mobile, hãy cố gắng trở nên thật mạnh mẽ để nắm bắt trọn vẹn tất cả nội dung và tính năng game mang lại, sẵn sàng cho giai đoạn Open Beta sau này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang